Ý kiến chuyên gia về trang trí nhà cửa kết hợp bổ sung trang trí

Kính nghệ thuật trong suốt long lanh cũng là một vật liệu để trang trí nhà cửa và hiệu quả trang trí tuyệt vời của nó cũng ngày càng trở thành sự lựa chọn mới trong việc phát triển vật liệu thiết kế nội thất.

Kính nghệ thuật được dùng ở những nơi như tường bối cảnh, tấm ngăn, trần và bình phong….

Nếu dùng kính nghệ thuật làm trần treo, có thể lắp đặt đèn ở giữa trần trước, sau đó chọn dùng hai tấm kính nghệ thuật một lớn một nhỏ treo rủ trên không, tấm to làm đế, tấm nhỏ làm mặt. Hình dạng của kính nghệ thuật tốt nhất là không có quy tắc, như hình chữ S, hình góc nghiêng…., trần treo như vậy sẽ có vẻ đẹp rất khác lạ. Trên “trần treo” sử dụng kính hội họa che đèn, khiến cho đường ánh sáng có cảm giác thần bí khó đoán hơn. Màu cơ bản của nó nên chọn màu xanh lục nhạt, làm nhạt, vàng nhạt và phấn nhạt, kính không sắc kết hợp với đèn màu, tạo cảm giác đẹp huyền ảo không gì tả nổi. Có khi trần trong nhà dùng kính màu ngọc lục bảo có hình vẽ để trang trí, loại kính có hình vẽ này có tính chất kết cấu tốt, nhìn xa có màu ngọc bích, nhìn gần thì trong sáng rõ ràng, phối hợp với ánh sáng đèn màu xanh lục và gạch sứ màu xanh cỏ, kết hợp với hình vẽ rừng rậm, sơn thủy hoa và chim…, bình phong phù điêu kính, đem đến cho mọi người cảm giác dễ chịu bởi sự thoải mái và mát mẻ tiện nghi, sofa phòng khách đẹp và sang trọng. Hiệu quả trang trí đặc thù của kính nghệ thuật ngày càng được nhiều gia đình yêu thích.

Ý kiến chuyên gia về trang trí nhà cửa kết hợp bổ sung trang trí

Tác phẩm nghệ thuật có thể phân thành hai loại là chất liệu tổng hợp nhân tạo và chất liệu thiên nhiên. Chất liệu tổng hợp nhân tạo như sản phẩm nhựa, thủy tinh tổng hợp, gốm sứ, đồng nhựa, sản phẩm điện tử…, giá trị thực tế của thành phẩm không lớn. Chất liệu thiên nhiên bao gồm ngọc, thủy tinh thiên nhiên, gỗ và chất liệu đá quý…cơ bản thuộc nguồn quý hiếm, không chỉ bản thân chất liệu vật liệu đắt đỏ mà công nghệ chế tác cũng rất phức tạp. Trên tấm đá cẩm thạch đặt đồ chơi hoặc động vật nhỏ làm bằng len, casơmia, trên rèm trúc trang trí một tác phẩm quốc họa, có thể thể hiện rõ hơn địa vị của tác phẩm thủ công nghệ.

Sau khi đã có kiến thức rõ ràng đối với loại hình tác phẩm nghệ thuật cho nhà cửa thì có thể căn cứ theo nhu cầu khác nhau như chức năng phương thức sống của chủ nhân ngôi nhà, sở thích văn hóa nghệ thuật để chọn mua, bài trí. Thông thường, và nhân tố lựa chọn chủ yếu nhất của sản phẩm thủ công nghệ là đặc sắc nổi bật. Liệu có thể đạt được tác dụng trang trí làm đẹp hay không, tùy thuộc vào khẩu vị nghệ thuật của đồ dùng trang trí và nếu không phải là đồ quý thì nhất định phải có tính nghệ thuật. Đương nhiên, khi chọn lựa tác phẩm nghệ thuật, có thể kết hợp chức năng trang trí và chức năng kinh tế bảo tồn, sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất. Trong gia đình bình thường, tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ trang trí tốt nhất có một đến hai thứ bậc, tác phẩm bậc cao có tạo hình tao nhã, là vật quý của cả phòng và là hàng thật đúng giá, sau đó phối hợp với một số sản phẩm thủ công nghệ phổ thông có chức năng trang trí khá mạnh là được. Đương nhiên, trang trí nhà cửa cũng không nhất thiết phải mua tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao, một số đồ đan tre, đan cỏ, vải trang trí, tranh treo, gỗ điêu khắc, rễ cây điêu khắc và hoa cắm tự làm (hoa nhựa và hoa lụa), nếu màu sắc, tạo hình và độ to nhỏ phù hợp thì cũng sẽ tăng thêm màu sắc không ít cho không gian nhà cửa.