Xem hướng nhà hợp tuổi quý hợi 1983

Xem hướng nhà hợp tuổi luôn là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm hàng đầu. Đây là tiêu chí quan trọng nhất trong phong thủy trước khi xây dựng hay thiết kế. Để biết được hướng nhà, cần xác định được mệnh của gia chủ. Vậy chọn hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi 1983 sẽ như thế nào? hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Việc xác định hướng nhà thường được lựa chọn theo tuổi của đàn ông, bởi đàn ông mang yếu tố dương sẽ đảm bảo sự vững chãi.

Nguyên tắc xác định hướng nhà

Khi xác định hướng nhà, ta chủ yếu dựa vào các yếu tố về hướng gió (Ở Việt Nam hướng thích hợp nhất chủ yếu là Đông Nam), địa thế khu đất, mạnh quái của chủ nhà và cường độ bức xạ mặt trời.

Khi lựa chọn được hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp gia chủ cùng gia đình gặp nhiều may mắn và có được cuộc sống sung túc. Đồng thời cũng tránh được tà khí, tránh được các hướng xấu.

Cách chọn hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi 1983 cho Nam

Xem hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi 1983
Xem hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi 1983

Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà phố hợp phong thủy cho người tuổi Tuất

Với Nam sinh năm 1983, tuổi Quý Hợi:

  • Thuộc cung Khôn, trực nguy
  • Mạng: Đại Hải Thủy.
  • Quẻ mệnh: Cấn Thổ.
  • Nam sinh tuổi này thuộc Tây Xứ Mệnh, nhà nên đặt theo hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch.
  • Những hướng tốt là: Tây (Diên Niên), Tây Nam (Sinh Khí), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Bắc (Thiên Y).
  • Những hướng xấu: Hướng Nam (Họa Hại), hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Đông (Lục Sát), hướng Bắc (Ngũ Quỷ).

Chọn hướng cửa chính cho gia chủ nam sinh năm Quý Hợi 1983 

Để tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà, hướng cửa chính phải hợp với tuổi của gia chủ. Có nhiều vượng khí chuyện làm ăn có thể phát đạt nhanh chóng giúp gia chủ sớm phát tài.

Đối với gia chủ Nam sinh năm quý hợp 1983 thì khi chọn hướng cửa chính cần phải lưu ý:

Tuổi quý hợp 1983 không hợp với hướng Bắc, nếu thế đất chỉ cho phép xây nhà theo hướng này thì nên tìm cách khắc phục như sau:

  • Cách thứ nhất: Dùng thảm trải trước cửa nhà để hóa giải tà khí theo quy luật ngũ hành. Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí Thủy, nên trải thảm có màu nâu hoặc màu vàng. Bởi hay màu này tượng trưng cho hành Thổ khắc thủy.
  • Cách thứ hai: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ theo hướng Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Các chuyên gia phong thủy thường khuyên gia chủ nên chọn cách thứ 2 này sẽ tốt nhất.

Nếu chọn hướng nhà theo trạch mệnh thì cần phân chia theo hai nhóm là Tây Tứ Mệnh và Đông tứ mệnh. Đất cũng có 2 loại là Tây tứ trạch và Đông tứ trạch.

Phong thủy phòng khách

Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi quý hợi 1983
Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi quý hợi 1983

Xem ngay: 7 lỗi trong phong thủy phòng khách khiến nhiều gia đình xa sút

Với gia chủ sinh năm 1983 (Quý Hợi) thì phòng khách nên đặt ở hướng tốt (hướng cát). Trong phòng khách của mỗi căn nhà, vợ chồng đều có riêng một ghế chủ, phải xoay theo hướng cát của mỗi người (không được thay đổi).

Để tránh gây tán khí và mang luồng khí xấu phân bố khắp phòng, không nên đặt những vật phản quang. Đồng thời, trong phòng khách không nên đặt cầu thang cuốn. Cửa phòng khách cần được giữ thông thoáng, không có vật che chắn.

Với gia chủ quý hợi 1983, thì màu sơn phù hợp nhất là màu vàng, trắng. Bởi theo quan niệm Kim sinh Thủy nên các màu trên sẽ tương thích.

Trên đây là một vài kiến thức phong thủy mang tính về cách chọn hướng nhà hợp phong thủy cho gia chủ sinh năm quý hợi 1983. Với những kiến thức này, hy vọng bạn sẽ có được một căn nhà đẹp, hợp phong thủy mang đến nhiều may mắn, tài lộc.

Nếu có nhu cầu thiết kế nội thất hợp phong thủy hãy liên hệ với nội thất HomeXinh để được tư vấn miễn phí và nhanh nhất.

Nguồn tổng hợp