Tư vấn lựa chọn sàn nhà thông minh cho ngôi nhà của bạn

Chọn sàn cho ngôi nhà của bạn là một quyết định lớn. Giữa chi phí vật liệu, thời gian dành cho việc lắp đặt và nhu cầu bảo trì liên tục, thật dễ dàng để biết tại sao nhiều chủ nhà đang tuyệt vọng để chắc chắn họ đang lựa chọn đúng trước khi chọn nó. Nếu bạn đã tìm thấy chính mình trong một câu hỏi hóc búa tương tự, bạn đang ở đúng nơi. Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn sàn phù hợp cho bất kỳ phòng nào trong nhà của bạn. Đọc kỹ các tùy chọn của bạn và sử dụng các mẹo lựa chọn sàn nhà thông minh của chúng tôi để tìm sự phù hợp hoàn hảo nhất.Tư vấn lựa chọn sàn nhà thông minh cho ngôi nhà của bạn

Tư vấn lựa chọn sàn nhà thông minh và suy nghĩ về chức năng nhiều hơn

Làm thế nào – và ở đâu – sàn sẽ được sử dụng cần phải được xem xét đầu tiên của bạn. Ví dụ, một số vật liệu có thể rất phù hợp với các khu vực bị tác động cao trong khi những vật liệu khác sẽ không thể chịu được mức hao mòn như nhau. Mặt khác, một số là tối ưu để cung cấp sự thoải mái trong khi một số khác có vẻ thiếu so sánh.Tư vấn lựa chọn sàn nhà thông minh cho ngôi nhà của bạn

Dưới đây là tổng quan về sử dụng tối ưu cho các loại sàn phổ biến nhất hiện nay:

 • Vinyl : Được làm bằng polyme tổng hợp và thêm sắc tố cho màu sắc, vinyl dễ lau chùi và có khả năng chịu nước cao. Đó là một lựa chọn tự nhiên cho không gian tiện dụng như nhà bếp, phòng giặt ủi và phòng bùn.
 • Ngói: Vì ngói được làm từ gốm hoặc sứ, nó cũng có khả năng chống nước và dễ lau chùi. Nó thường được coi là một bước đột phá lên từ vinyl thẩm mỹ và được sử dụng trong các không gian như nhà bếp và phòng tắm cần phải đứng lên để làm sạch thường xuyên. Ngói hiện có sẵn ở nhiều loại kết thúc giả khác nhau – như gỗ và đá – chỉ phục vụ cho sự nổi tiếng của nó.
 • Gỗ ép hoặc composite:  Phiên bản xử lý sàn gỗ này được làm bằng cách nén nhiều lớp gỗ dán và đặt một lớp gỗ cứng mỏng lên trên. Nó có thể được ốp trên bất kỳ loại nền sàn nào và phù hợp tốt trong bất kỳ phòng nào có nhiều độ ẩm cao.
 • Gỗ cứng  Các tiêu chuẩn vàng của sàn, gỗ cứng là cực kỳ bền và có thể được đánh bóng và hoàn thiện nhiều lần. Nó cũng là một lựa chọn phù hợp tự nhiên với bất kỳ khu vực không có độ ẩm.
 • Thảm : Thường được làm từ polyester, nylon hoặc polypropylene, sợi thảm làm cho nó một sự lựa chọn tự nhiên, nơi thoải mái là chìa khóa. Nó được sử dụng tốt nhất trong phòng ngủ và khu vực sinh hoạt.

Lưu ý đến bảo trì

Tư vấn lựa chọn sàn nhà thông minh vì hầu hết các phòng trong nhà của bạn có thể được chăm sóc tốt như nhau bởi nhiều hơn một vật liệu sàn, bạn cũng nên xem xét khoảng bao lâu thì sẵn sàng thực hiện bảo trì. Hãy trung thực với chính mình. Theo thời gian, bảo trì thích hợp là những gì đảm bảo bạn tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình.Tư vấn lựa chọn sàn nhà thông minh cho ngôi nhà của bạn

Lựa chọn sàn nhà thông minh với những điều sau đây khi bạn đưa ra quyết định:

 • Vinyl : Bề mặt bẩn và tràn dễ dàng lau chùi với sàn vinyl. Tất cả bạn cần là một cây chổi, lau và nước xà phòng nhẹ. Tuy nhiên, vinyl khó sửa chữa khi bị hư hỏng, vì vậy hãy cố gắng hết sức để giữ cho nó an toàn khỏi vết nứt, lõm, chip và hóa chất mài mòn.
 • Ngói: Ngói chính nó là dễ dàng để làm sạch với một số nước xà phòng, nhưng vữa là một câu chuyện khác. Vữa rất dễ bám bụi bẩn, vết bẩn và thậm chí cả nấm mốc. Bạn nên chuẩn bị để thay thế nó sau mỗi 5-10 năm, tùy thuộc vào chất lượng của bảo trì.
 • Gỗ ép hoặc composite:  Thông thường, tất cả những gì bạn cần làm để chăm sóc cho gỗ được thiết kế là quét sạch các mảnh vụn và làm sạch bề mặt bằng một miếng lau ẩm. Điều đó nói rằng, kể từ khi gỗ này cung ứng dễ dàng, bạn cần phải làm sạch nước tràn trên mặt sàn càng sớm càng tốt và tránh làm hỏng nó với các vật nhọn như giày cao gót hoặc cleats.
 • Gỗ cứng Vì sàn gỗ cứng khá bền, nó có thể chịu được một lượng hao mòn khá lớn. Làm sạch chổi thường xuyên và thỉnh thoảng lau là hầu hết những gì cần thiết. Một khi bạn bắt đầu nhận thấy vết trầy xước và các góc bắt đầu mất đi một số bóng của họ, hãy xem xét việc đánh bóng sàn nhà để phục hồi độ bóng của họ.
 • Thảm: Các sợi thảm dễ bị bẩn, vì vậy sự cố tràn nước phải được làm sạch ngay lập tức bằng một chất tẩy rửa an toàn. Ngoài ra, hút bụi thường xuyên cũng nên trở thành một phần của lịch làm sạch của bạn.
 • Tư vấn lựa chọn sàn nhà thông minh cho ngôi nhà của bạn

Lựa chọn sàn nhà thông minh cần ghi nhớ ngân sách của bạn: Như mọi khi, bạn cần phải tính đến chi phí vật liệu sàn của bạn. Chọn một cái vừa vặn thoải mái trong ngân sách của bạn.

Chọn sàn cho ngôi nhà của bạn có thể gây căng thẳng. Đối với người mới bắt đầu, đó là một khoản đầu tư lớn và, trong một thế giới hoàn hảo, bạn muốn có thể đảm bảo nó vẫn trông đẹp cho tương lai đáng kể. Tuy nhiên, nếu bạn chọn sai, nó có thể sẽ kết thúc là một sai lầm tốn kém. Để có quy trình ra quyết định dễ dàng hơn, hãy sử dụng các mẹo trong bài đăng này để chọn sàn cho mỗi phòng trong nhà của bạn.

Làm thế nào bạn quyết định lựa chọn sàn nhà thông minh của bạn? Bạn có mẹo nào để thêm không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Các bạn có thể xem thêm các mẫu thiết kế khác tại đây!