Treo chuông gió sai dễ chiêu âm vào nhà bạn

Treo chuông gió theo phong thủy có thể đem lại may mắn, bình an cho gia đình. Ngoài ngụ ý cát tường, chuông gió cũng được dùng làm vật trang trí phong thủy để chiêu “quý khí”, “quý nhân” vào nhà. Chính vì thế treo chuông gió đúng cách sẽ giúp cho gia đình gặp nhiều may mắn. 

Chuông gió nên treo ở nơi đầy đủ ánh sáng

Chuông gió thích hợp treo ở nơi “dương khí thịnh”, tức là nơi có đầy đủ ánh nắng và thông gió.  Bạn có thể treo chuông gió ở trong phòng vừa giúp nó biến thành đồ nội thất phòng khách đẹp vừa mang lại may mắn vào phòng. Treo chuông gió sẽ có tác dụng hóa sát. Chuông gió được khai quang chính thức sẽ càng phát huy tác dụng rõ rệt.

treo-chuong-gio-sai-de-chieu-am-vao-nha-ban

Dựa vào vị trí để chọn chuông gió

Theo luật phong thủy, thì phía Đông và phía Nam của ngôi nhà nên sử dụng chuông gió làm từ gỗ, còn phía Bắc nên treo chuông gió bằng kim loại. Phía Tây nên treo chuông gió bằng sứ. Vì như thế, chuông gió góp phần điều tiết năng lượng của Ngũ hành trong nhà.

Sử dụng chuông gió đúng cách

Một số mẹo sau đây sẽ giúp cho việc bạn sử dụng chuông gió đúng cách.

– Nếu cửa chính đối diện với đường, việc treo chuông gió ở góc trên bên trái của cửa, có thể giúp hóa sát.

– Nếu cửa sổ của nhà đối diện với cửa sổ nhà khác, thì treo chuông gió ở cửa sổ, để tài sản của bên kia không bị bên kia ảnh hưởng.

– Một số nơi trong nhà không nên treo chuông gió

Theo quan điểm dân gian tương truyền, tiếng chuông gió có thể “chiêu âm”. Do đó, chuông gió không nên treo ở trên đường quỷ của ngôi nhà. Đường quỷ được xác định bằng cách vẽ một đường thẳng từ Đông Bắc của ngôi nhà đến phía Tây Nam ở đối diện. Cần tránh xa điều này bởi nó dễ đem đến những điều xiu xẻo cho ngôi nhà.

Xem thêm:  Bình hoa trong phòng khách đặt không đúng cách hôn nhân sẽ bất hòa

treo-chuong-gio-sai-de-chieu-am-vao-nha-ban-1

Đặc biệt, chuông gió không nên treo trong phòng vệ sinh. Bởi vì như ở trên đã nói, chuông gió khi rung động sẽ “chiêu âm”, mà âm khí của phòng vệ sinh rất nặng, sẽ dẫn tới điều không tốt lành  cho gia đình. Trong phòng ngủ cũng không nên treo chuông gió bởi vì khí trường của phòng ngủ thích hợp tĩnh không thích hợp động, do vậy cũng không nên treo chuông gió. Phòng bếp có hỏa khí. Treo chuông gió sẽ kích thích những hỏa khí này, cho nên cũng không nên treo chuông gió trong phòng bếp.

Đây là cách treo chuông gió giúp gia chủ mang lại may mắn vào nhà. Hi vọng những kiến thức mà timhieunoithat.com giới thiệu sẽ giúp bạn biết cách treo chuông gió tốt nhất nhé.

Nguồn: eva.vn