Trang trí tường trong thiết kế nội thất hiệu quả với chi phí thấp

Trong không gian ngôi nhà nhiều khi chính bạn không biết thiết kế nội thất với mảng tường trống của mình như thế nào cho hợp lý. Đừng bận tâm về vấn đề đó, chỉ một vài gợi ý đơn giản dưới đây bạn hoàn toàn có thể có phương án hữu ích để trang trí và thiết kế nội thất của nhà mình trở nên đẹp hơn.

1. Thay một mẫu giấy dán tường mới
Trang trí giấy dán tường đã là một hình thức trang trí có từ lâu, nhưng không vì thế mà nó trở nên lỗi thời. Các mẫu giấy đa dạng sẽ khiến căn phòng cảu bạn trở nên nổi bật và bắt mắt ngay tức thì. Tuỳ theo sở thích và phong cách của từng người có bạn có thể chọn những hoạ tiết trang trí khác nhau như hoa lá, hình khối…

trang trí giấy dán tường

2. Trang trí tác phẩm nghệ thuật 3D
Nghệ thuật trừu tượng và 3D hiện nay đang được nhiều người rất ưa chuộng bởi nét đặc sắc mà nó đem lại. Bạn có thể trang trí phòng rất nhanh bằng một tác phẩm 3D đây lôi cuốn và lãng mạn. Có khá nhiều sự lựa chọn cho bạn trong việc chọn vật liệu cho các tác phẩm nghệ thuật 3D nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình vật liệu thích hợp nhất cho mình như gỗ, giấy màu…

trang trí tranh 3D

 

3. Bổ sung thêm các khung treo, kệ
Nếu có quá nhiều các mảng tường trống thì phương pháp hiệu quả nhất là bạn nên thiết kế thêm các khung treo hay kệ để có thể vừa để các đồ dùng như sách vở hay những vật trang trí làm đẹp thêm cho không gian ngôi nhà. Nếu là kệ bạn có thể đặt lên đó những bức tranh ảnh gia đình hay đơn giản là một món đồ kỷ niệm trong gia đình, tất cả nhưng thứ đó làm không gian ngôi nhà thêm gần gũi và ấm cúng hơn.

4. Trang trí bằng ngôn từng
Những câu ca dao, biểu ngũ có ý nghĩa dùng để trang trí cho ngôi nhà hiện nay cũng đang được áp dụng rất nhiều trong thiết kế nội thất, nét trang trí này khiến căn phòng trở nên sinh động mới mẻ. Đôi khi nhưng câu cổ vũ đơn giản sẽ khiến cho cuộc sống của bạn tràn đầy năng lượng và tươi sáng hơn.

trang trí bằng ngôn từ

Xem thêm: Thiết kế phòng khách sang trọng với gam màu sáng trắng