Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho bé yêu phát triển toàn diện

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho bé yêu là một công việc quan trọng để giúp bé phát triển toàn diện. Đồng thời phòng ngủ khoa học, hợp phong thủy sẽ giúp tăng cường khả năng sáng tạo và học tập cho bé. 

Theo các chuyên gia phong thủy, để tăng khả năng sáng tạo và học tập cho bé. Phòng chơi, phòng ngủ em bé nên được bố trí ở phía tây của ngôi nhà. Hơn nữa, nên bố trí phòng chơi của bé bằng những đồ dùng mang yếu tố Kim hoặc yếu tố thổ (Thổ sinh Kim).

Để thu hút nguồn năng lượng dồi dào cho phòng ngủ của bé hãy tham khảo 5 lời khuyên dưới đây:

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho bé yêu
Thiết kế phòng ngủ, phòng chơi hợp phong thủy cho bé yêu

1. Màu trắng, xám hoặc hình tròn là màu sắc và hình dạng tượng trưng cho yếu tố Kim trong phong thủy. Khi trang trí bằng những món đồ này sẽ giúp kích thích trẻ sáng tạo nhiều hơn, suy nghĩ nhiều hơn. Đồng thời cũng góp phần tạo ra không gian nhẹ nhàng, dễ chịu cho các bé.

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho bé yêu
Không thiết kế phòng ngủ cho bé với màu sắc tượng trưng cho yếu tố Hỏa hay Thủy.

2. Khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé yêu bạn cần lưu ý không chọn những màu sắc tượng trưng cho yếu tố hỏa và thủy.

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho bé yêu
Treo những hình ảnh của bé hay những bức tranh mà bé tự vẽ lên tường.

3. Khi trang trí phòng ngủ cho bé, những bức tranh, ảnh có liên quan đến bé hay những bức vẽ tự tay bé vẽ ra sẽ giúp cho bé cảm thấy thích thú hơn. Đồng thời, bé sẽ cảm nhận được tình yêu thương từ cha mẹ, mong muốn được sáng tạo nhiều hơn.

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho bé yêu
Lựa chọn một vài bức tranh tượng trưng cho yếu tố Thổ để treo lên tường.

4. Những bức tranh mang yếu tố thổ như phong cảnh núi non, bãi biển đầy cát trắng cũng có tác dụng rất tốt kích thích sự phát triển trí não của bé. Bạn nên bố trí từ 1 đến 2 bức tranh như vậy để góp phần giúp trẻ sáng tạo hơn. Nếu có thể bạn hãy thay đổi những bức tranh này theo chu kỳ để tạo ra sự mới mẻ và tăng sự hấp dẫn cho bé.

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho bé yêu
Thiết kế phòng ngủ bé với những món đồ bằng kim loại.

Để có một phòng ngủ hoàn hảo bạn có thể tham khảo thêm: Thiết kế nội thất trẻ em sao cho hợp phong thủy

5. Trong phòng ngủ của bé bạn có thể trang trí thêm một số đồ vật từ kim loại có màu nâu, trắng hoặc xám. Những hình dáng của các công trình độc đáo như tháp eiffel chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý từ bé.

Với 5 gợi ý về cách thiết kế, trang trí nội thất phòng ngủ bé hợp phong thủy trên đây. Hy vọng sẽ là tư liệu để bạn tham khảo để trang trí phòng ngủ cho bé tốt nhất. Giúp bé phát triển khỏe mạnh và toàn diện.

Theo Em Đẹp