Thiết kế nội thất trẻ em một cách khoa học và đạt chuẩn

Thiết kế nội thất trẻ em như thế nào cho hợp lí? Đó là vấn đề mà nhiều gia chủ để tâm. Không gian sinh hoạt, vui chơi ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ. Ngoài ra, phòng ngủ cũng là khu vực cho con em có thể thoải mái vui chơi giúp bố mẹ giảm bớt thời gian theo sát con em. 

Thiết kế nội thất trẻ em an toàn 

Khi thiết kế nội thất trẻ em vấn đề cần phải ghi nhờ đó là sự an toàn trong toàn bộ không gian phòng. Tất cả mọi yếu tố từ hình dáng đến kích thước đều phải kiểm soát từ những bước ban đầu. Loại bỏ những món đồ nội thất quá nặng hoặc sắc nhọn, giải pháp đầu tiên là hãy bo tròn các góc bàn, giường để hạn chế sự va chạm làm cho trẻ con bị thương. Một điều nữa là không nên treo các tranh ảnh hoặc đồ có góc nhọn lên tường. Tránh trường hợp rơi gây nguy hiểm cho trẻ. Ổ cắm phải ở những vị trí tránh khỏi tầm với của trẻ em. Chất liệu cần tuyệt đối an toàn, không độc hại.

thiet-ke-noi-that-tre-em

Thiết kế nội thất trẻ em một cách khoa học và đạt chuẩn

Sắp xếp nội thất khoa học

Đó chính là điều cần được chú ý trong việc thiết kế nội thất trẻ em. Phòng cho trẻ không chỉ để nghỉ ngơi mà còn nơi học tập, vui chơi. Do vậy thiết kế nội thất trẻ em nên phân chia bố cục rõ ràng. Để tạo ra một phòng ngủ rộng rãi cho con, các nội thất nên sắp xếp một cách thông minh, phù hợp. Bàn học bắt buộc phải đặt ở khu vực có nhiều ánh sáng tự nhiên. Tủ quần áo bố trí sát tường tạo sự chắc chắn, tiết kiệm không gian. Đó chính là những quy tắc không thể không nhớ cho bất cứ căn phòng nào.

thiet-ke-noi-that-tre-em
Thiết kế nội thất trẻ em một cách khoa học và đạt chuẩn

Yếu tố về ánh sáng màu sắc

Tiếp theo là yếu tố ánh sáng. Hãy thiết kế để phòng nhận được ánh sáng và thông gió tốt. Có như vậy thì mới ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của trẻ của trẻ.

thiet-ke-noi-that-tre-em
Thiết kế nội thất trẻ em một cách khoa học và đạt chuẩn

Màu sắc không chỉ tạo nên những thiết kế nội thất trẻ em mang tính thẩm mĩ mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Chính bởi vậy yếu tố màu sắc cần quan tâm một cách khoa học. Khi thiết kế phòng ngủ bé gái để truyền tải được sự nữ tính, hiền dịu những tông màu hồng nhạt, tím, đỏ… luôn là sự lựa chọn tốt nhất. Còn đối với những chàng trai mạnh mẽ cá tính của gia đình những tông màu tinh nghịch, khỏe mạnh luôn là sự lựa chọn tốt.

Thiết kế nội thất  trẻ em sáng tạo, ấn tượng 

Thiết kế nội thất trẻ em rất cần sự thay đổi phá cách để con em có sự phát triển tốt nhất. Nhằm dành những điều tốt nhất cho bé, các KTS đã sáng tạo và thiết kế ra nhiều concept khác nhau phù hợp với sở thích, tính cách
của bé. Thiết kế nội thất trẻ em có một điểm chung đó là sự an toàn khi sử dụng nội thất. Chính vì thế các KTS đã tránh đồ nội thất có thể gây nguy hiểm cho bé. Thiết kế nội thất trẻ em nên dùng đồ nội thất thông minh để tiết kiệm không gian. Ví dụ như: giường kết hợp cùng tủ, hay bàn học chống gù…

thiet-ke-noi-that-tre-em
Thiết kế nội thất trẻ em một cách khoa học và đạt chuẩn

Phong thủy trong phòng ngủ trẻ em

Giống với các căn phòng khác trong nhà, khi thiết kế nội thất trẻ em phải chú trọng đến một số điều về phong thủy.

  • Không nên sắp xếp phòng của trẻ gần ban công. Như vậy có thể khiến cho thần kinh của trẻ dễ bị suy nhược vì tiếng ồn.
  • Phòng của bé không được song song với cửa nhà vệ sinh.
  • Hạn chế lắp gương ở cửa ra vào phòng tránh tình trạng giật mình khi trẻ thức giấc.
  • Ánh sáng cần phải đầy đủ. Hạn chế dùng màu đỏ, đen bởi nó tạo sự nóng nảy.
  • Tránh kê giường dưới dầm ngang bởi nó có thể làm cho trẻ khó chịu.
thiet-ke-noi-that-phong ngu-tre-em
Thiết kế nội thất trẻ em một cách khoa học và đạt chuẩn

Tìm hiểu thêm về: 

+ Phong thủy trong nội thất

Nội thất thông minh

Liên hệ: 0971 825 669 để được đội ngũ chuyên viên tư vấn chi tiết và chính xác nhất.