5 Lưu ý để thiết kế nội thất spa hợp phong thủy

Xem phong thủy trước khi thiết kế nội thất spa có quan trọng không? Đây là câu hỏi mà nhiều người mở tiệm spa quan tâm.

Từ xưa cha ông ta đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”- Yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến con người, tác động vào sự may mắn, sự phát triển kinh doanh đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ thẩm mỹ spa. Hiện nay đa phần các kiến trúc từ nhà ở, cao ốc, chung cư, văn phòng đều xây dựng theo hướng phong thủy tốt nhất.Việc thiết kế nội thất spa dựa vào phong thủy là điều không nên bỏ qua.

Những yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy trong thiết kế nội thất spa:

1 Màu sắc

Màu sắc trong thiết kế nội thất spa
Màu sắc trong thiết kế nội thất spa

Yếu tố quan trọng đầu tiên có thể để ý đến chính là màu sắc chủ đạo cho spa. Màu sắc có vai trò tạo một không gian hài hòa, cân bằng. Một thiết kế đẹp nhưng màu sắc u ám dễ gây cảm giác không thoải mái cho người khác. Đặc biệt trong dịch vụ thẩm mỹ spa nên chọn những gam màu ấm, gần gũi để gây thiện cảm với khách hàng. Ngoài ra có thể trang trí spa bằng một vài bức tranh nghệ thuật tạo sự độc đáo, đẹp mắt.

2. Sử dụng vật phẩm hợp phong thủy

Bạn có thể tìm mua những vật phẩm phong thủy bằng ngọc, đồng sắt hoặc gỗ như sư tử, rồng, cá, long quy,… hợp với tuổi của gia chủ.

3. Ánh sáng spa

Bạn hãy lưu tâm đến một số khu vức có nguồn ánh sáng kém như ở hành lang, chân cầu thang,…ở những khu vực này có thể thiết kế nội thất spa hơi hướng tới sự hiện đại như sự dụng việc ốp kính, gương treo tường, các gam màu sáng để tạo sự sang trọng đẳng cấp. Với việc thiết kế như thế này vừa khiến không gian thêm rộng rãi, tươi mát vừa che đi nơi khuất chứa nhiều tà khí không có lợi.

4. Nguồn nước

Nguồn nước ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy
Nguồn nước ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy

Như bạn đã biết nguồn nước là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy. Trước khi thiết kế nội thất cho spa bạn nên thiết kế nguồn nước ở vị trí thuận lợi và hợp phong thủy cho tiệm spa của mình. Có thể thiết kế những vòi phun trang trí, nguồn nước nhỏ chảy róc rách sẽ tạo nên một không gian êm ái, gần gũi, hòa hợp với thiên nhiên. Có thể sử dụng thêm một vài chậu cây nhỏ để trang trí quanh nguồn nước.

5. Không gian spa

Không gian càng thoáng mát càng có lợi cho phong thủy
Không gian càng thoáng mát càng có lợi cho phong thủy

Bạn không nên thiết kế quá nhiều chi tiết cho spa của mình. Chỉ nên cân nhắc những khu vực quan trọng. Hãy đảm bảo không gian luôn được sạch sẽ, thông thoáng, đồ dùng ngăn nắp.Một số cây bạn có thể đặt ở vị trí cửa vào như cây thần tài, cây cọ ta, cây cung điện, bạch mã hoàng tử,… vừa giúp không khí trong lành vừa đem đến sự thịnh vượng may mắn cho việc làm ăn.

Có rất nhiều cách thiết kế nội thất spa đẹp và hợp phong thủy, bạn có thể tham khảo thêm trên internet. Hy vọng qua một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy sẽ giúp bạn có những ý tưởng tuyệt vời để tạo một không gian phù hợp nhất cho tiệm spa của mình.

Xem ngay: