Thiết kế nội thất nhà phố hợp phong thủy cho người tuổi Tuất

Chắc hẳn bạn đã biết những quy tắc cơ bản và tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất nhà phố. Ở bài viết này, nội thất HomeXinh xin giới thiệu đến các bạn những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà cho người tuổi Tuất để mang đến sự bình an cho cả gia đình và giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong sự nghiệp.

thiết kế nội thất nhà phố hợp phong thủy

Người tuổi Tuất sẽ thuộc các năm sinh lần lượt như sau: Năm 1922, 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006,… Theo tử vi, tướng số thì những người tuổi Tuất thường có tính tình chín chắn, nghiêm túc, thích theo đuổi cái đẹp và đề cao sự hoàn hảo.

Trong thiết kế nội thất khi dựa theo nguyên lí ngũ hành tương sinh (KIM sinh THỦY, THỦY sinh MỘC, MỘC sinh HỎA, HỎA sinh THỔ, THỔ sinh KIM.); tương khắc (KIM khắc MỘC.MỘC khắc THỔ.THỔ khắc THỦY.THỦY khắc HỎA.HỎA khắc KIM) thì những người mệnh Hỏa (tuổi Tuất) khi trang trí nhà cửa nên chọn màu tím, hồng hoặc đỏ.

nội thất nhà hợp tuổi tuất

Về lựa chọn, sắp xếp những đồ nội thất trong phòng hợp phong thủy, gia chủ tuổi Tuất nên chọn đồ có màu vàng hoặc mù cam vì đây là màu thể hiện bản mệnh của người tuổi Tuất. Nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng vì trong phong thủy còn co nhiều nguyên tắc phức tạp hơn là những yếu tố vừa kể trên. Còn khi chọn vị trí đặt đồ nội thất bạn nên tránh những vị trí được cho là không tốt như bàn ghế không đặt dưới xà ngang, tủ quần áo không nên đặt cạnh nhà tắm, các đồ nội thất nhà bếp như khu vực bếp gas, khu rửa bát, tủ bát, tủ lạnh, lò vi song,..vv cần được bố trí một cách hợp lý.

Theo quan niệm những người tuổi Tuất nên màn theo bên mình những trang sức mã nào hình mèo, thỏ để tăng vận may và tránh được những rủi ro. Và muốn công việc được thuận lợi may mắn, bạn nên đặt tượng linh vật voi ngọc trên bàn làm việc.

Nếu bạn muốn trang trí nội thất phòng khách bằng những bức tranh phong thủy, người tuổi Tuất nên chọn những loại tranh như:  tranh sơn thủy , tranh phong cảnh, tranh họa điểu, treo tranh các con vật kahcs như ngựa, hổ ( Tuất, Ngọ, Dần thuộc tam hợp), tránh hình ảnh con vật Sửu, Mùi, Thìn,…vv. Hướng treo tranh là hướng Đông, Đông Nam hoặc theo cung mệnh của gia chủ.

hướng treo tranh phù hợp trong phòng khách người tuổi tuất

Ngoài ra theo hành thổ, những người tuổi Tuất thích hợp sống ở những nơi gần núi non, nên khi thiết kế nội thất hãy đặt non bộ, hoặc quả cầu thủy tinh trong nhà để tăng vận may nhé.

Còn tại nơi làm việc, bạn nên đặt những chậu cây cảnh thuộc hành hỏa như hoa giấy, lan quân tử, hồng nhung, kim ngân,…. Vị trí nơi làm việc nên chọn số tầng hoặc nhà số 1 hoặc 6 và tránh được những con số kỵ là tốt nhất.

>> Xem tiếp các thiết kế nội thất nhà phố của HomeXinh