Thăm quan cà phê Starbucks – một thiết kế độc đáo ở Thượng Hải

Cùng tìm hiểu xem cửa hàng Starbucks này được thiết kế độc đáo, đặc biệt như thế nào nhé.

Một cửa hàng Starbucks ở Thượng Hải được các nhà thiết kế hình thành trên một lô đất hình chữ nhật với cấu trúc không gian độc đáo, khác biệt. Tọa lạc tại thành phố Puxi, Thượng Hải, cửa hàng dần nổi lên như một khu vực văn hóa sáng tạo sau triển lãm World Expo 2010. Mặt phẳng đối xứng được khớp nối bên ngoài khoảng sân có một duy nhất một cái cây ở trung tâm.

cà phê Starbucks
Cửa hàng nằm trên lô đất hình chữ nhật và được thiết kế với một không gian khác lạ

Studio Original lựa chọn ý tưởng một chiếc hộp thủy tinh chứa đựng mọi thứ bên trong, thiết kế này mở rộng tầm nhìn ra bên ngoài từ trong cửa hàng. Ở điểm giữa của sảnh chính có một cánh cửa dẫn đến khoảng sân trống phủ đầy sỏi trắng và cửa sổ kính dài. Từ đây có thể nhìn thấy khoảng sân trước thông qua khung cửa hẹp với cây tallow (tạm dịch: cây sáp) Trung Quốc, loại cây có thể thay đổi màu sắc theo mùa.

cà phê Starbucks
Lối đi nhỏ dẫn đến khoảng sân trống

Một cầu thang bằng thép dẫn lối lên sân thượng với tầm nhìn cao bao quát khu vực xung quanh. Phía bên trong, với thiết kế không cột chống giúp không gian linh hoạt tối đa, cung cấp chỗ ngồi tùy thích với kính cao từ sàn đến trần đảm bảo cửa hàng nhận được tối đa ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài.

Lấy ý tưởng từ chiếc hộp thủy tinh chứa đồ vật bên trong
Cửa hàng với thiết kế đối xứng thể hiện qua khoảng sân bên ngoài
cà phê Starbucks
Khu vực bên trong với thiết kế không cột cho phép không gian linh hoạt một cách tối đa
cà phê Starbucks
Thiết kế cửa sổ kính từ sàn đến trần đảm bảo cửa hàng nhận đầy đủ ánh sáng tự nhiên
cà phê Starbucks
Cây sáp Trung Quốc có thể thay đổi diện mạo theo mùa

Khoảng sân nhỏ phía trước quán cafe được lót sỏi trắng một cách đơn giản nhưng toát lên sự đơn giản, trang nhã cho không gian. Điểm nhấn duy nhất chính là cây sáp phổ biến ở Trung Quốc có khả năng thay đổi diện mạo theo mùa, đây có thể xem là một sự sắp đặt thông minh khi mỗi mùa, quán cafe được trang điểm với một màu sắc khác nhau.

Khoảng mở hẹp thể hiện sự khiêm tốn, không phô trương
cà phê Starbucks
Cầu thang thép dẫn lên sân thượng với không gian mở với tầm nhìn bao quát xung quanh

cà phê Starbucks

Thông tin dự án:
Tên dự án: Cafe Starbucks
Kiến trúc sư: Original Designs Studio
Đội ngũ thiết kế: Zhang Zi, Zhang Ming, Sun Jialong, Zhang Zhiguang
Địa điểm: Thượng Hải, Trung Quốc
Diện tích xây dựng: 500 m2
Nhiếp ảnh: Su Shengliang, Wang Yuan

Xem thêm: Cận cảnh nhà hoa hậu hoàn vũ 2015 Phạm Hương