Kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư từ Nga Việt

Sửa chữa nhà ở chung cư là một việc cần thiết, nhất là đối với những căn hộ chung cư cũ. Vậy khi sửa chữa cần lưu ý những vấn đề gì? Mời bạn tham khảo bài viết “Kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư” sau đây.

Sửa chữa nhà chung cư có phải xin phép hay không?

Giống như mọi công trình xây dựng khác, sửa chữa nhà ở chung cư cần phải cấp phép xây dựng trước khi tiến hành. Việc cấp phép phải do cơ quan có thẩm quyền thực hiện. Đây là một trong những điều lưu ý đầu tiên trong sửa chữa nhà ở chung cư.

Cần chọn nhà thầu uy tín, bảng báo giá sửa chữa nhà chung cư rõ ràng, cụ thể

Nhiều gia chủ không để ý mấy đến việc xem xét bảng báo giá sửa chữa. Đến khi hoàn tất công trình, nhìn mức tiền phải trả mà vô cùng ngạc nhiên và thắc mắc. Đó là một sơ suất của gia chủ. Do đó, khi cầm trong tay bảng báo giá sửa chữa nhà chung cư, phải nghiên cứu thật kỹ, xem hạng mục nào cần thiết, hạng mục nào vô lý,… để có phương án sửa chữa cho phù hợp.

mau-phong-khach-biet-thu-dep-01-min
Những căn chung cư sửa chữa với mong muốn mang đến không gian sống tốt hơn

Chọn công ty sửa chữa nhà không nên chọn ngẫu nhiên, hời hợt, mà phải có uy tín rõ ràng. Nếu không, chất lượng công trình của bạn sẽ bị giảm sút. Nguy hiểm hơn là còn gặp phải lừa đảo, “tiền mất tật mang”.

Nên quan tâm sửa chữa hạng mục nào trong nhà chung cư?

Thật ra là khi bắt tay vào sửa chữa rồi thì hạng mục nào cũng quan trọng như nhau. Tuy nhiên, có hai phần được ưu tiên quan trọng hơn hết đó là: Trần nhà và nền nhà.

Phòng khách đậm tính công nghiệp hiện đại
Phần sàn gỗ được sử dụng khá nhiều hiện nay

>> Tham khảo thêm những thiết kế nhà gỗ đẹp nhất

Tại sao cần lưu ý sửa chữa hai khu vực này đầu tiên?

Thứ nhất, sửa chữa trần và nền nhà không phải là một việc đơn giản như sửa một chiếc cửa sắt hay một đường ống bể. Việc sửa chữa này rất tốn thời gian và tốn nhiều công sức. Gây ảnh hưởng đến hoạt động chung trong gia đình của bạn. Do đó, nên thực hiện thật chắc chắn và hiệu quả, để không phải mất công sửa chữa nhiều lần tiếp theo.

Thứ hai, có thể nói, trần và nền nhà là “bộ khung” của ngôi nhà, là nơi cần độ bền cao. Do chúng bị tác động lực từ bên ngoài nhiều. Trong quá trình thi công sửa chữa nhà chung cư, cần chú ý chọn vật liệu tốt, có sức bền cao, sẽ làm tăng độ chắc chắn của chúng. Sử dụng lâu dài.

vách gỗ cho phòng khách hiện đại
Không gian một căn phòng sau khi sửa chữa

Cần nghiên cứu thiết kế nguyên thủy, tình trạng của chung cư, bảng thiết kế,… thật kỹ lưỡng trước khi tiến hành thi công

Một kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư cũng quan trọng không kém nữa là phải xem xét thật kỹ những yếu tố trên trước khi bắt tay vào sửa chữa. Tại sao phải như vậy? Vì một sự vật hiện tượng nào khi muốn sửa chữa, đều phải xem xét thiết kế, cấu trúc ban đầu của nó. Để khớp với hiện trạng nguyên thủy.

Có nhiều người không quan tâm đến vấn đề này, cứ thiết kế theo sở thích cá nhân. Điều đó dẫn đến công trình bị chênh lệch giữa trước và sau sửa. Khiến nhà như không được thống nhất, nhìn rất mất thẩm mỹ. Từ đó, một kinh nghiệm được rút ra nữa là cần phải nghiên cứu bảng thiết kế thật kỹ trước khi tiến hành. Để công trình của bạn trở nên hoàn hảo, chất lượng và có tính thẩm mỹ cao.

Tham khảo những mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp nhất