Sử dụng kính trang trí trong nội thất nhà ở

Kính không chỉ sử dụng để thiết kế cửa nhằm lấy ánh sáng và chắn bụi mà giờ đây kính đã có mặt ở khắp nơi trong ngôi nhà và được sử dụng như một món đồ nội thất. Hãy cùng chiêm ngưỡng cách trang trí nhà phố đẹp bằng kính nhé.

Bên cạnh những vật liệu truyền thống như gỗ, nhôm,…kính đang trở thành một vật liệu tiêu biểu của kiến trúc hiện đại. Nó làm bộ mặt của không gian trở nên nhẹ nhàng và bay bổng hơn, thay thế cho sự nặng nề của những bức tường, đồng thời tiết kiệm được rất nhiều diện tích.

su-dung-kinh-trang-tri-trong-noi-that-nha-o

Sử dụng kính áp sát mái nhà: Áp dụng cho những ngôi nhà có ít mặt thoáng, hoặc mặt thoáng đứng, không đáp ứng đủ nhu cầu chiếu sáng tự nhiên. Mái kính sẽ lấy thêm được ánh sáng cho căn nhà, ví dụ như mái kính trên khu vực thang, trên khu vực thông tầng, trên giếng trời, trên tiểu cảnh trang trí… Mái nhà ở VN là mặt chịu nhiều ánh sáng và nung nóng nhất trong tất cả mặt của khối nhà, do đó khi sử dụng kính trên mái để lấy sáng cần lưu ý tính toán kích thước của mái kính cho phù hợp, tránh bị chói sáng hoặc bị hấp thụ nhiều nhiệt quá

su-dung-kinh-trang-tri-trong-noi-that-nha-o-1

Dùng kính làm cửa đi, cửa sổ, vách ngăn giữa trong và ngoài nhà: Chọn hướng nhà có tầm nhìn đẹp và nên mở rộng tối đa để đưa ánh sáng vào nhà. Khi đó, cửa hay vách ngăn kính đóng vai trò như một bức tranh thiên nhiên hấp dẫn và sống động. Nếu điều kiện an ninh tốt, nên dùng kính khổ lớn và loại bỏ bớt hoa sắt bảo vệ, có thể dùng kính dán an toàn hoặc kính cường lực. Nếu mặt nhà hướng tây hoặc đông thì không nên mở rộng cửa, vách kính quá lớn để giảm ánh nắng nóng chiếu vào nhà, hoặc phải có biện pháp che nắng thích hợp.

su-dung-kinh-trang-tri-trong-noi-that-nha-o-2

Dùng làm sàn nhà: Một phần của sàn nhà như tầng lửng, hành lang, chiếu nghỉ, bậc thang… có thể dùng kính cường lực làm sàn nhà. Trường hợp này nên áp dụng đối với nhà mặt thoáng lấy sáng tự nhiên ít, không có giếng trời. Khi đó ánh sáng sẽ xuyên suốt từ mái nhà, qua các sàn tầng dưới để chiếu sáng cho nhà. Có thể áp dụng với những căn nhà chật, chiều cao tầng thấp, hoặc chủ nhà muốn có cảm giác khác lạ khi “chơi” sàn kính. Sàn kính có thể đặt trên hồ cá ngầm dưới nền nhà, đặt trên một nền trang trí.  Kính sử dụng làm sàn phải là kính cường lực, có thể dùng kính trong suốt hoặc kính mờ, tùy vào từng vị trí sử dụng.

Xem thêmTrang trí nhà đẹp bằng những nội thất ” siêu chất”

su-dung-kinh-trang-tri-trong-noi-that-nha-o-3

Dùng làm vách ngăn: là kết cấu ngăn chia nhẹ và linh hoạt, dùng để ngăn chia các phòng không có tính riêng tư để tạo cảm giác thoáng đãng, thân thiện hơn, hoặc để lấy sáng từ cửa sổ phòng này qua vách ngăn kính sang phòng khác thiếu ánh sáng. Kính còn được dùng rất nhiều làm vách cabin tắm đứng để ngăn nước giữa khu khô và khu ướt của phòng tắm, làm lan can cầu thang trong nhà chật hoặc làm lan can cho những ban công có hướng nhìn đẹp.

su-dung-kinh-trang-tri-trong-noi-that-nha-o-4

 

Đồ dùng sinh hoạt trong gia đình: dùng làm bàn kính, giá kính… với ưu điểm là dễ lau chùi, cho ánh sáng truyền qua, không cản tầm nhìn, tạo cảm giác rộng rãi cho nhà. Nên sử dụng những đồ dùng kính này trong những căn nhà hoặc phòng có diện tích nhỏ.

Kính có tác dụng rất tốt trong việc trang trí nhà ở, chính vì thế hãy thay đổi cho căn nhà của bạn thêm sinh động và độc đáo nhất nhé.

 

Nguồn: phunuvietnam.vn