Phong thủy trong thiết kế phòng bếp giúp bạn đón tài lộc vào nhà

Phong thủy trong thiết kế phòng bếp luôn là vấn đề được nhiều quan tâm vì vị trí bếp sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. Bếp là nơi để chế biến thức ăn để tạo ra năng lượng cho gia chủ, ăn uống tốt đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Không những thế nó còn góp phần duy trì nề nếp, giữ gìn hạnh phúc gia đình. Bếp không đạt chuẩn phong thủy sẽ không chỉ ảnh hưởng đến tiền bạc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế, thiết kế phòng bếp phải đảm bảo phong thủy là điều vô cùng quan trọng. 

>> Xem thêm:

Chọn hướng bếp trong thiết kế phòng bếp

Từ trước đến nay trong bất kỳ tài liệu phong thủy nào đều cho rằng hỏa môn tức cửa miệng lò đuợc tính là huớng bếp. Vì thế mà nhiều  người coi hướng bếp là hướng của đường đưa nhiên liệu vào. Với  sự phát triển của khoa học kỹ thuật, hiện nay nhiều kiều bếp mới ra đời như bếp ga, bếp điện…với những nguyên lý sử dụng rất khác nhau.

Gặp những trường hợp này gia chủ thường khó khăn để tìm ra hướng bếp đúng cho gia đình. Xuất hiện quan niệm tính hướng bếp là hướng của nút vặn công tắc của bếp ga. Nhưng khi gặp trường hợp nút điều khiển nằm ngay trên mặt bếp hướng thẳng lên trời hoặc với những loại bếp từ, bếp điện thì lại chưa tìm được lời giải thích hợp lý.

Phong-thuy-trong-thiet-ke-phong-bep-giup-ban-don-tai-loc-vao-nha

 

Những điều kiêng kỵ trong thiết kế phòng  bếp

Một khu bếp tốt theo Phong thủy trước hết cần phải “tàng phong tụ khí”.  Vì thế nếu  thiết kế phòng bếp phải đặt ngay thẳng cửa chính là không lành. Ngoài ra phong thủy còn quan niệu nếu bếp trực xung với cửa chính sẽ dễ tạo cho người ở những thói quen không tốt như hay rượu chè, con nhỏ hay ăn, lười học. Thông thường các chuyên gia phong thủy thường khuyên nên bố trí bếp ở gian sau của căn nhà, dùng vách ngăn hoặc quầy bar để ch chắn bếp tránh lộ táo, cũng giúp căn bếp trở nên sinh động hơn.

Bếp là nơi nấu nướng phát sinh nhiệt nên rất nóng bức. Khi đun nấu, bếp còn tỏa ra mùi thức ăn, khói dầu mỡ không tốt cho sức khỏe. Vì vậy nếu được cần tránh để bếp bên cạnh hoặc trực diện với cửa phòng ngủ tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra đối với nhà cao tầng tránh kê giường ngủ thẳng ngay trên bếp nấu dễ làm cho người ngủ bồn chồn, mất giấc ngủ.

Phong-thuy-trong-thiet-ke-phong-bep-giup-ban-don-tai-loc-vao-nha

Để đảm bảo vệ sinh cho bữa ăn hàng ngày, cần giữ cho gian bếp sạch sẽ. Nếu bạn chưa biết cách để phong thủy phòng bếp hiệu quả thì các kiến trúc sư HomeXinh sẽ tư vấn thiết kế nội thất cho gia chủ. Bếp đối diện với cửa vệ sinh, áp lưng vào nhà vệ sinh hoặc đặt phía dưới nhà vệ sinh đều chưa chuẩn. Những khí xú uế của nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến đồ ăn khi đun nấu về lâu dài không tốt cho sức khỏe mọi người.

Đó chính là những cách để bạn thiết kế không gian bếp đẹp, giúp bạn thỏa sức nấu những món ăn ngon, hơn hết thiết kế đúng phong thủy sẽ giúp bạn đón tài lộc vào nhà.