Phong thủy nhà bếp và 5 điều cấm kỵ

Phòng bếp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong mỗi gia đình. Chính bởi vậy, phong thủy phòng bếp đang được rất nhiều gia chủ quan tâm. Thiết kế nội thất phòng bếp theo phong thủy sẽ mang đến một không gian thoải mái và tiện nghi. Đồng thời mang đến nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ, giúp gia chủ có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc. 

Dưới đây là 5 điều cấm kỵ trong phong thủy nội thất nói chung và phong thủy phòng bếp nói riêng để bạn có được không gian sống hoàn hảo.

1. Bếp trong phong thủy nội thất thuộc hành hỏa. Chính bởi vậy, bạn không nên đặt bếp cạnh những khu vực có nhiều nước như bồn rửa, tủ lạnh hay ống dẫn nước. Theo các chuyên gia phong thủy thì bạn nên đặt bếp thành hình tam giác với 3 góc là: Bếp – Bồn rửa – Tủ lạnh.

5 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng bếp
Không đặt bếp cạnh những khu vực có tính thủy

2. Hướng bếp là điều cần lưu ý khi thiết kế phòng bếp theo phong thủy. Hướng của bếp không được đối diện với nhà vệ sinh bởi đây được coi là nơi có nhiều khí không tốt. Nếu bạn đã lỡ thiết kế nhà như vậy và không thể thay đổi được. Hãy khắc phục bằng cách tạo một vách ngăn để che chắn không gian.

Xem thêm: Phong thủy trong thiết kế phòng bếp giúp bạn đón tài lộc vào nhà

5 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng bếp
Hướng bếp không được đối diện với nhà vệ sinh

3. Một lưu ý nữa chính là ở vị trí đặt bếp. Bạn không được đặt bếp tại bị trí thượng tâm hoặc trung cung. Bởi theo quan niệm phong thủy, đây là vị trí mà cung bị động, là nơi mà mạch kín cần phải ổn định. Nếu bếp được đặt ở vị trí này sẽ mang đến sự xáo trộn về sức khỏe cũng như khó khăn cho gia chủ và gia đình.

4. Hướng cửa chính nhìn thẳng vào bếp cũng là một điều cấm kỵ. Bởi như vậy sẽ làm cho tiền tài bị thiếu hụt. Đồng thời gây tổn hại đến sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, điều này còn không hợp lý cả về công năng sử dụng.

5 điều cấm kỵ trong phong thủy phòng bếp
Hướng cửa chính đi thẳng vào bếp

5. Hướng bếp cần tránh đặt ngược hướng với cửa chính. Bởi những bức xạ nhiệt trong bếp sẽ cản trở sinh khí cung cấp cho căn nhà. Điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của gia chủ.

Với những điều kiêng kỵ trong phong thủy khi thiết kế nội thất nhà bếp trên đây. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có được những kiến thức cơ bản nhất về phong thủy nhà bếp áp dụng cho căn nhà của bạn.