Phong cách nội thất bắc âu – xu hướng nội thất “hot” nhất năm 2018

Phong cách nội thất Scandinavia  hay  còn được gọi là Bắc Âu  hiện đang thịnh hành ở Việt Nam và đã khá quen thuộc Vậy thực sự phong cách nội thất Bắc Âu là gì, và tại sao nó lại trở thành một trong những phong cách thiết kế được ưa chuộng đến vậy ? Và liệu chúng ta có đang làm đúng cách hay không?

1. Phong cách nội thất Bắc Âu bắt nguồn từ đâu?

Thiết kế nội thất phong cách Bắc Âu bắt nguồn từ chủ nghĩa tối giản. Nguyên tắc căn bản của thiết kế theo phong cách này là sự đơn giản và ánh sáng, thiết kế đa chức năng và tập trung vào các vật liệu hữu cơ. Các thiết kế nội thất phong cách Bắc Âu có cảm giác giống như đạo thiền. Nếu bạn thích các không gian mở, thông thoáng, các thiết kế gọn gàng, các mẫu hình học đơn giản thì thiết kế nội thất phong cách Bắc Âu là phong cách dành cho bạn.

phong cách nội thất bắc âu
phong cách nội thất bắc âu

2. Những yếu tố cơ bản tạo nên phong cách Bắc Âu

a. Màu sắc thanh lịch

Màu trắng được sử dụng xuyên suốt từ những bức tường lên tới tận trần nhà, thậm chí cả sàn nhà cũng sử dụng gạch lát màu trắng hoặc trung tính. Đối với những căn hộ nhỏ, nội thất màu trắng và khung cửa sổ mở rộng khiến ngôi nhà bừng sáng và tràn ngập cảm giác vui vẻ. Màu trắng cũng giúp mở không gian, tạo cảm giác tươi sáng và thoáng mát.

phong cách nội thất bắc âu
phong cách nội thất bắc âu

Các đồ dùng nội thất, những tấm rèm, thảm cũng sẽ mang màu sắc trung tính như màu be, ngà, nâu sẫm, màu đen và xám. Điểm nhấn sẽ được tập trung vào các đồ vật trang trí và trên những bức tường để tạo mang đến cho không gian vẻ đẹp riêng.

Xem thêm: Màu sắc rực rỡ pha lẫn nét cổ xưa trong ngôi nhà sang trọng tại Malaysia

b. Vật liệu của phong cách nội thất Bắc Âu

Thiết kế nội thất phong cách Bắc Âu thường sử dụng các vật liệu hữu cơ như gỗ tự nhiên cho sàn, tường, đồ trang trí. Để thiết kế nội thất thêm phong phú có thể dùng thêm da, kinh loại, nhựa, sợi vải nhân tạo những hạn chế. Giấy dán tường tạo cảm giác không tự nhiên, nên sử dụng sơn thay cho giấy dán tường.

phong cách nội thất bắc âu
phong cách nội thất bắc âu

c. Ánh sáng

Hãy để ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt, chỉ sử dụng ánh sáng đèn điện khi cần thiết. Tối thiểu trang trí cửa sổ, sử dụng rèm của hiện đại.

phong cách nội thất bắc âu
phong cách nội thất bắc âu

Ngôi nhà theo phong cách Bắc Âu thường mang không khí tươi sáng, tuân theo nguyên tắc hàng đầu là đưa càng nhiều ánh sáng tự nhiên vào trong nhà càng tốt. Để tăng cường sự phản chiếu của ánh sáng lên nội thất, những gam màu sáng, nhẹ được lựa chọn sử dụng cho toàn bộ phần sàn nhà, tường, rèm cửa và khung kính.