Lời khuyên cho mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2

Trong thực tế hiện nay, với tình hình kinh tế không quá thoải mái thì việc lựa chọn những căn hộ với diện tích 40m2 dần trở thành một lựa chọn khá phổ biến. Tuy nhiên, nếu tinh ý một chút, thì thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2 một cách gọn gàng cũng sẽ vẫn mang đến cho các thành viên trong gia đình bạn một không gian sống đi kèm với những tiện nghi và thuận tiện trong sinh hoạt. Vậy, hãy tìm hiểu bài viết của chúng tôi để có thêm những lời khuyên trong bài trí nội thất chung cư nhỏ 40m2 nhé.

1. Phòng khách trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2

Hoàn thiện các công trình thiết kế nội thất chung cư cho căn hộ nhỏ khoảng 40m2, chúng ta thường nghĩ về một không gian mở, có sự liên thông giữa phòng khách với khu vực nấu nướng hoặc bàn ăn.

Tạo lên một không gian như vật trong mẫu nội thất chung cư nhỏ 40m2 sẽ đem đến trong gia đình có một không gian sinh hoạt chung để có thể thoải mái vừa nấu nướng, ăn uống và xem tivi rất thuận lợi.

Về màu sắc trong những ý tưởng cho nội thất chung cư nhỏ 40m2 thì các đồ nội thất cũng như màu sơn tường cũng nên ưu tiên màu trắng hoặc tone màu sáng.

noi-that-chung-cu-nho-40m2
Không gian nội thất phòng khách

Điều này góp một phần không nhỏ trong việc tạo lên sự thoải mái trong không gian nội thất, mang đến sự trẻ trung, năng động và hiện đại cho căn hộ.

Ngoài ra nếu muốn thêm những nét sang trọng, ấm áp thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm một hệ thống đèn nhân tạo để làm mới căn phòng với những ánh sáng vàng.

Và để tăng sự quyến rũ và ấn tượng bài trí thêm những chùm tranh nhiều kích cỡ để tạo điểm nhấn và cho cảm giác thoáng đãng, dễ chịu hơn.

>> Tham khảo thêm những Nội thất văn phòng hải phòng

2. Lời khuyên cho thiết kế nội thất phòng ngủ

Đối với thiết kế cho không gian nội thất chung cư nhỏ 40m2 nên mọi thứ vật dụng cần có sự giản ước đến tối đa.

Chính vì thế nên với các không gian nội thất phòng ngủ cũng cần phải có sự chọn lọc, chỉ chọn lựa những vật dụng thiết yếu nhất trong sinh hoạt và sử dụng để không làm căn phòng trở lên rườm rà và mang đến cảm giác khó chịu.

noi-that-chung-cu-nho-40m2
Không gian nội thất phòng ngủ

Với thiết kế nội thất chung cư cho phòng ngủ thì vật dụng quan trọng nhất vẫn là giường ngủ, trong phòng chúng ta có thể bố trí giường đôi 1,6m hoặc các loại giường thiết kế đa năng như tích hợp các ngăn tủ.

Ngoài ra để đảm bảo thống nhất trong tổng thế mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ 40m2 với một tone màu sáng và sử dụng thêm gương lớn, tạo ra những khoảng không gian ảo, tăng chiều sâu và cảm giác rộng rãi cho căn phòng.

Trên đây là những ý kiến chúng tôi muốn dành cho bạn để bạn có được những lựa chọn hợp lý nhất cho một không gian nội thất vỏn vẹn trong 40m2 của mình.