Những sai lầm trong trang trí phòng ngủ

Hiện nay khi thiết kế phòng ngủ thì nó cần phải đáp ứng được đầy đủ công năng chính là nơi nghỉ ngơi, giải trí. Những chắc chắn khi thiết kế nội thất phòng ngủ chúng ta sẽ không tránh khỏi những sai lầm mà chính bạn cũng có thể không biết. Dưới đây là những sai lầm phổ biến mà thiết kế Home Xinh muốn giới thiệu đến với các bạn để cùng tham khảo.

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh

1. Căn phòng phối màu quá loè loẹt
Mỗi người đều có những màu yêu thích khác nhau, nên khi nhìn thấy bộ chăn ga với hoạ tiết và màu sắc đúng với ý mình hẳn là bạn sẽ mua ngay cho phòng ngủ của mình. Tuy nhiên, có thể chúng sẽ tạo nên những mảng đối lập và phá vỡ sự cân bằng trong phòng ngủ và khiến bạn bị kích thích và khó ngủ.

Biện pháp: Nên chọn những màu sáng cho phòng ngủ để phòng thêm thoáng mát thoải mái. Nếu bạn là một người yêu thích các hoạ tiết trang trí thì trong phòng ngủ bạn nên chọn các hoạ tiết chìm, nhẹ nhàng, ít bị kích thích, dễ đi vào giấc ngủ hơn.

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh

2. Mua nội thất đắt tiền
Hầu hết mọi người khi đi mua đồ nội thất đều có tâm lý mua đồ đắt tiền để luôn đảm bảo được chất lượng và tuổi thọ. Chính vì lý do này khiến cho khiến cho nhiều đồ nội thất mua về tuy đắt tiền nhưng không tương xứng với không gian căn phòng, không tốt cho giấc ngủ của bạn.
Hãy chọn nội thất và đồ trang trí tốt nhất cho bạn, mà không phải đầu tư mua đồ đắt tiền chỉ cần những đồ trang trí nho nhỏ bạn có thể đã làm thay đổi toàn bộ căn phòng.
3. Không trang trí tường
Tường trong phòng ngủ không nên để trống quá nhiều, ngủ trong phòng này sẽ cảm thấy lạnh lẽo, cô đơn và bất an khiến giấc ngủ không ngon. Bạn có thể trang trí vài bức tranh nghệ thuật hoặc đơn giản là lấy tranh gia đình hoặc hai vợ chồng để căn phòng trở nên ấm áp hơn và bớt sự đơn điệu.

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh

4. Để phòng bừa bộn, lộn xộn
Một căn phòng lộn xộn bừa bộn luôn khiến tâm trí bạn không yên, luôn cảm thấy khó chịu ngủ không yên giấc. Vì thế hãy cố gắng dọn dẹp thường xuyên phòng ngủ để căn phòng luôn sạch sẽ gọn gàng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên giặt giũ chăn màn thường xuyên cảm giác sạch và thơm tho luôn mang đến cho bạn giấc mơ đẹp và đảm bảo sức khoẻ.
5. Không quan tâm đến đèn trong phòng ngủ
Một phòng ngủ tiêu chuẩn luôn có nhiều hệ thống chiếu sáng như ánh sáng toàn căn phòng, ánh sáng đọc sách, đèn ngủ… tuy nhiên rất nhiều người không để ý đến việc lắp đặt làm sao cho chính xác. Bạn phải biết rằng , ánh sáng trong phòng là nhân tố quyết định tới việc bạn dễ dàng hay khó khăn đi vào giấc ngủ.
6. Không trang bị rèm cửa
Rèm cửa là vật dụng rất cần thiết hiện nay cho các ngôi nhà, vửa ngăn ánh sáng, ngăn bụi cũng như là đồ trang trí thêm cho căn phòng. Nhưng nhiều gia đình lại không sử dụng rèm khiến cho không thể điều tiết được ánh sáng khiến không tốt cho giấc ngủ. Bạn nên trang bị cho phòng các loại rèm vải, nếu là cửa lớn thì chọn loại rèm buông rũ dài còn nếu cửa sổ nhỏ thì nên mắc loại rèm tương ứng kích thước.
7. Dùng gối và đệm không hợp lý.
Chiếc gối, đệm là vật dụng rất quan trọng quyết đinh đến giấc ngủ. Một chiếc đệm hoặc gối quá cứng sẽ khiến bạn đau đầu khó đi vào giấc ngủ. Hãy sử dụng chiếc đệm và gối mềm mại, cao vừa phải và nên là hình chữ nhật.

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh

Với những kiến thức về thiết kế phòng ngủ, hy vọng bạn đã biết cách thay đổi phòng ngủ của mình như thế nào. Mọi thông tin tư vấn xin gọi cho chúng tôi thiết kế nội thất Home Xinh theo hotline: 0986 630 323 để được chăm sóc tận tình nhất.

Xem thêm: Thiết kế nội thất trẻ em sao cho hợp phong thuỷ