Những mẹo giúp trong thiết kế phòng ngủ trần thấp không chật chội

Đa phần những ngôi nhà sử dụng các phòng trên mái hoặc áp mái làm phòng ngủ thường có chiều cao rất hạn chế. Nhưng với một vài thủ thuật nhỏ sáng tạo bạn hoàn toàn có thể thiết kế phòng ngủ trở nên hấp dẫn và cao hơn so với thực tế.

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh

1. Trang trí trần nhà màu sáng

Gam màu tươi sáng luôn khiến căn phòng trở nên thoáng mát và thoải mái hơn, vì thế nó tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng và tất nhiên với phòng ngủ cũng không ngoại lên. Bạn nên chọn những màu sơn tươi sáng như màu trắng, vàng nhạt, kem để sơn trần nhà, bên cạnh đó bạn có thể bố trí thêm cửa sổ trần cũng sẽ giúp tăng
thêm lượng ánh sáng tự nhiên giúp căn phòng bớt ngột ngạt bí bách.
Nếu bạn không thích trang trí gam màu sáng cho toàn căn phòng thì bạn có thể chọn một gam màu trung tính cho trần nhà và gam màu sáng tươi cho tường. Điều quan trọng ở đây là phối màu hợp lý màu giữa tường và trần để tạo ảo giác trần cao hơn so với thực tế.

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh

2. Thiết kế phòng ngủ bố trí kệ trang trí cao hơn bình thường

Một cách đơn giản nữa để tạo ảo giác trần cao hơn bình thường là bố trí các kệ trang trí cao và thẳng đứng. Điều này khiến người nhìn thấy căn phòng kéo dài theo chiều dài của kệ trang trí. Không chỉ có tác dụng trong trang trí, cách bố trí này còn tạo thêm được không gian lưu trữ thay vì đặt đồ lung tung trong phòng ngủ vốn đã nhỏ nhắn của bạn.

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh

3. Trang trí bằng nhiều đường kẻ dọc

Trang trí các đường kẻ dọc chạy theo chiều cao của tường ngủ là một ý tưởng tuyệt vời cho vấn đề này. Với những trang trí chạy dọc theo ánh mặt người nhìn khiến cảm giác trần nhà cao hơn. Ngoài ra thiết kế phòng ngủ bằng những đường kẻ dọc làm căn phòng trở nên sinh động và thu hút hơn, bạn càng trang trí nội thất bằng những đường mảnh và nhỏ hiệu ứng về độ cao lại càng tăng lên.

Xem thêm:

Thiết kế phòng ngủ để luôn thăng hoa trong tình yêu

Trang trí nội thất đơn giản

Cách dùng gương trang trí không gian nội thất