Những lưu ý trong phong thủy nhà phố

Rất nhiều mẫu thiết kế nội thất nhà phố thuộc dạng nhà ống. Vậy nên sẽ có nhiều bất cập về sự phân luồng không khí, ánh sáng trong căn nhà. Vậy nên chủ nhà cần phải lưu tâm tới vấn đề phong thủy để giải quyết cho việc này.

thiet ke nha pho dep

Sau đây là những gợi ý của thiết kế nội thất HomeXinh dành cho các bạn đang có ý định xây nhà phố.

Cửa

Hướng cửa chính hay cửa phụ đều ảnh hưởng tới ngôi nhà, nhất là cửa chính. Nếu phải hướng xấu thì sẽ có vài bất lợi như ánh nắng gay gắt, bụi bặm cả ngày. Những hướng cửa thế này cần phải có tấm che nắng và không nên mở cửa nhiều.

Tính cát hung trong không gian nội thất khi sắp đặt cửa cũng cần được chú trọng. Vd: nên để cửa ban công ở phòng ngủ ở cuối chân giường. Không nên bố trí cửa nhà vệ sinh ngay cạnh đầu giường phòng ngủ hay cạnh bàn ăn…

Phân chia

Tránh để cổng và cửa chính thẳng hàng nhau thông qua sân. Thay vì đó hãy bố trí lệch chúng đi. Bằng không thì đặt chậu cây, bình phong, tấm che… giữa khoảng 2 cửa để tạo lối đi vòng, nhằm giảm luồng khí xấu.

Với nhà ống 2 mặt tiền, ban công phía trên sẽ có thể sử dụng để che nắng, nhưng vẫn phải lấy được gió. Kiểu nhà này thì sẽ không cần giếng trời, thay vào đó là hàng loạt cửa sổ bên hông có mái che, ban công… giúp có sự đối lưu với thiên nhiên.

Nhà nhiều cửa đi nhưng chỉ có 1 cổng chung thì nên bố trí cổng và cửa theo quy tắc: cửa trước rộng, cửa sau hẹp để hút khí vào nhà.

Nhà có từ 2 mặt đường trở lên, và tận dụng để kinh doanh thì nên chú trọng cửa chính. Giảm kích cỡ các cửa phụ, sử dụng các vật trang trí để giảm tải cường độ các khí phụ vào nhà.

Hầu hết thiết kế nội thất nhà phố nào cũng nên có một cửa phụ ở ngoài, cửa lớn ở trong để có thể cất giữ xe phía trước. Hoặc có sân thì làm một tường rào với cổng chính kín đáo, cửa chính bên trong nhà sẽ được mở thường xuyên hơn. Như vậy sẽ làm tăng các luồng khí tốt, giảm các tác nhân xấu như giao thông, bụi bặm…

Để tìm hiểu thêm thông tin về luật phong thủy khi thiết kế nội thất nhà phố, nhà chung cư hay biệt thự, hãy liên hệ ngay tới số: 0981 960 184 , các bạn sẽ được HomeXinh tư vấn một cách chính xác, nhanh chóng nhất.

>> Đừng quên xem tiếp những mẫu nhà phố đẹp khác tại đây nhé!