Những lưu ý phong thủy khi thiết kế cửa nhà

Để thiết kế nhà phố đẹp thì cửa ra vào rất quan trọng,  nó được gọi là ‘huyền quan” nơi thông dẫn khí từ bên ngoài vào trong nhà, sẽ có ảnh hưởng đến vận khí chung của cả căn nhà. Do đó, khi thiết kế cửa nhà cần lưu ý để không bị lọt tài lộc ra ngoài. 

Kích thước của cửa

Một cửa nhỏ thì không đủ chỗ cho khí tốt đi vào, ngược lại một cửa lớn quá rộng, khí tràn ngập vào phòng dễ bị tản khí, không cát lợi. Chính vì thế, kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà, nếu như nhà nhỏ hẹp thì không được lắp cửa to, nếu không sẽ rất khó giữ tiền tài.

Cửa chính không được đối thẳng với bậc thang

Mở cửa ra, nếu đối diện có cầu thang hoặc thang máy đều sẽ phân tán tài lộc, hao tài tốn của. Nếu cửa nhà đối diện với cầu thang, năng lượng phong thủy sẽ xộc vào một cách đột ngột, bất ngờ gây rối loạn khí thì tài vận và gia vận sẽ bị sa sút. Chính vì thế, bạn nên đặt ở giữa cửa hoặc cầu thang một tấm bình phong, khiến cho khí thep tấm phong được lọt vào bên trong nhà.

nhung-luu-y-phong-thuy-khi-thiet-ke-cua-nha

Cửa lớn không được đối nhau với cửa sổ

Cửa lớn là nơi dòng khí vào nhà, khi đối diện với cửa sổ dòng khí sẽ theo đó mà ra ngoài, không tụ được khí, gia vận của chủ nhà bị ảnh hưởng dễ bị phá sản và không đem lại tài lộc vào nhà. Nếu vậy bạn cần phải lắp thêm cửa phụ ở  giữa cửa chính và cửa sổ, hoặc là đặt đồng tiền Khai quang Ngũ đế ở dưới đệm lót chân đặt trước cửa chính để hóa giải.

Xem thêm:  Cách thiết kế phòng khách đúng phong thủy đón may mắn, thịnh vượng

nhung-luu-y-phong-thuy-khi-thiet-ke-cua-nha-1

Cửa đi của các phòng không được đối nhau

Đối với một căn nhà nhiều phòng thì việc bố trí cửa phải thật cẩn thận bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của gia đình. Chính vì thế, bạn cần bố trí cửa tránh đối nhau trực tiếp vì khi các cửa thông nhau sẽ làm cho dòng khí trong nhà không được hài hòa, ảnh hưởng đến phong thủy của căn nhà. Theo các chuyên gia phong thủy cho biết,  phạm trường hợp này người trong nhà thường xảy ra cãi vả và xung đột. Nếu không thể bố trí lại được cửa trong nhà, bạn có thể sử dụng bình phong hoặc những tấm rèm để cải thiện.

Đặc biệt nếu mở cửa chính mà nhìn thấy bếp, tiền tài sẽ bị hao hụt lớn. Do đó tuyệt đối không nên đặt bếp đối diện cửa chính để phòng tránh sự thất thoát về tiền bạc và tạo nên sự bình an cho cả gia đình.

nhung-luu-y-phong-thuy-khi-thiet-ke-cua-nha-2

Nếu đứng trong phòng nhìn ra ngoài phòng thấy cạnh góc của phòng đối diện xung chiếu thẳng trong phòng, đây cũng là điều cấm kỵ. Chính vì thế, không thiết kế xà nhà đâm thẳng vào cửa chính. Ngoài ra, cửa nhà là nơi rước “thần tài” nên luôn phải giữ gìn sạch sẽ, gọn gàng.

Đó chính là những mẹo nhỏ khi thiết kế cửa nhà nhằm mang lại may mắn vào nhà cho gia chủ. Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc hãy đến với chúng tôi để thiết kế cửa nhà chuẩn hơn nhé.

Nguồn: cafeland.vn