Những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà phố hiện đại

Bạn đang tìm kiếm một xu hướng thiết kế nội thất hiện đại cho căn nhà phố của mình? Bạn đang băn khoan không biết bắt đầu từ đâu? Vậy hãy tham khảo ngay những lưu ý trong thiết kế nội thất nhà phố hiện đại dưới đây nhé!

nhà phố 01

  1. Xác định điểm nhấn cho căn phòng

Xác định điểm nhấn cho căn phòng là điều rất quan trọng và cần thiết. Một căn nhà nếu không có một điểm nhấn ấn tượng nào hoặc quá nhiều điểm nhấn sẽ tạo cảm giác nhạt nhòa hoặc rối mắt. Do vậy khi thiết kế nội thất nhà phố đẹp, hãy xác định một điểm nhấn phù hợp để thu hút mọi ánh nhìn sẽ tạo cho căn phòng  vẻ đẹp hiện đại và độc đáo. Có thể là trang trí cho bộ ghế sofa hay tủ phòng khách thật đẹp, nổi bật nhất trong căn phòng cũng là một ý tưởng hay.

nhà phố 02

  1. Kết hợp hài hòa giữa chủ đề và phong cách thiết kế

Một gợi ý hay để bạn có thể hình thành những ý tưởng thiết kế mới cho căn nhà của mình là hãy dựa vào sở thích cá nhân về một chủ đề nào đó trong cuộc sống mà bạn thích. Sau đó nghệ thuật hóa những chí tiết ấy trong một phong cách thiế kế nội thất hiện đại. Chắc chắn nó sẽ tạo ấn tượng cho bất cứ vị khách nào khi đến chơi nhà.

  1. Không nên lạm dụng quá nhiều gam màu trung tính

Sự làm dụng bất kì điều gì cũng sẽ trở nên lố bịch và không đẹp mắt và trong thiết kế nhà phố cũng vậy. Việc bạn quá làm dụng những màu trung tính để có thể dễ dàng kết hợp với nhiều màu sắc khác của đồ nội thất vô tình làm mất đi điểm nhấn của căn phòng.

  1. Phối hợp đồ nội thất và phụ kiện theo kích thước

Nguyên tắc vàng trong thiết kế nội thất là sự tương xứng và đồng nhất. Do vậy khi kết hợp đồ nội thất để trang trí nhà ở bạn nên chọn theo cùng một kích thước tương ứng để có một không gian vừa đẹp, không lộn xộn và bừa bộn nhưng cũng không quá trống trải.

  1. Chọn đồ nội thất trước khi chọn màu sơn tường

Đây là một kinh nghiệm được rút ra từ thực thế. Nếu bạn sơn một màu tường cố định trước thì bạn sẽ khá khó khăn trong việc chọn màu phù hợp của đồ nội thất. Còn người lại chúng ta cứ thỏa sức chọn các đồ nội thất chất lượng, có màu sắc đẹp khi ấy bạn sẽ dễ hình dung màu sơn tường phù hợp hơn.

nhà phố 03

Hy vọng với một số kinh nghiệm thực tế trên sẽ phần nào giúp bạn có tư duy thiết kế nội thất nhà phố phù hợp với mình nhất và mang đến không gian sống tiện nghi, hiện đại. Chúc các bạn thành công!