Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ cần có sự bố trí hợp lý từ ánh sáng đến màu sơn, sàn nhà với đồ nội thất kết hợp với không gian trong phòng để có thể làm cho căn phòng trông rộng rãi và thoải mái nhất.

Dưới đây là những lưu ý mà thiết kế nội thất Home Xinh muốn giới thiệu với các bạn để các bạn có thể dễ dàng biến phòng ngủ của mình thành nơi nghỉ ngơi và giải trí tốt nhất.

thiết kế phòng ngủ- thiết kế home xinh

1. Tạo cái đẹp, gọn gàng
Nếu trong phòng bố trí đồ nội thất không đồng bộ và quá sặc sỡ thì rất dễ làm cho căn phòng ngủ trở nên nhỏ đi và chật hẹp. Vì vậy, càng ít đồ nội thất và đồ trang trí sẽ càng tạo ra nhiều không gian mở hơn. Để mang đến cảm giác rộng lớn cho không gian, trước khi kê đặt hoặc mua sắm các đồ nội thất, bạn nên có kế hoạch và sự đo đạc kích thước cụ thể để có thiết kế hợp lý.

thiết kế  phòng ngủ - thiết kế home xinh

2. Đồ nội thất có kích thước hợp lý
Trong phòng ngủ, giường là thước đo chính nên rất cần tỉ lệ phù hợp với căn phòng. Tuân thủ quy tắc này sẽ mang đến một không gian hài hoà, đẹp và tiện dụng ngay cả với những đồ dùng đơn giản với giá bình dân. Nên lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại với những đường nét đơn giản, một chiếc giường hoặc bàn trang điểm có kích thước hợp lý với màu sáng sẽ là tuyệt với nhất.

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh

3. Sáng tạo trong việc tận dụng không gian lưu trữ
Tủ áo không nên chọn loại có kích thước quá lớn sẽ rất tốn diện tích sàn nhà. Mà nên chọn những loại tủ áo có kích thước vừa phải kết hợp với kệ treo tường sẽ tối ưu được diện tích sử dụng tránh lãng phí. Phân chia tối ưu hoá với những móc treo túi, thắt lưng, vị trí để giày…ngăn kéo dưới gầm giường sẽ tiết kiệm không gian tối đa đồng thời có thể tận dụng không gian bên dưới gầm giường.

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh

4. Kệ hở và tủ treo tường
Với phòng ngủ có diện tích nhỏ, thiết kế phòng ngủ sao cho có thể sắp đặt được nhiều nhất các khoảng trống dưới sàn nhà do vậy chủ nhà cần biết cách tận dụng khoảng tường của mình. Có thể là các kệ thông minh, hở chân để đặt những cuốn sách, chồng CD… thay vì một chiếc kệ cao tới ngực, đặt trên sàn nhà.
5. Ánh sáng
Ngoài tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, bạn nên tạo thêm nguồn sáng có vị trí khác nhau trong phòng. Có thể bố trí thêm nguồn sáng ở vị trí đầu giường để có thể đọc sách trước khi nghỉ ngơi sẽ cảm thấy rất thoải mái.

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh