Nguyên tắc bày trí sofa trong trang trí nội thất

Có thê nói bàn ghế sofa là vật trung tâm trong không gian phòng khách nên việc bài trí cũng cần có những nguyên tắc riêng, vừa tạo điểm nhấn, vừa đảm bảo sự hài hòa với tổng quan nội thất chung.

Vị trí đặt ghế sofa

Bạn nên xem xét đến sự hài hòa với không gian cửa chính, cần có khoảng trống để tạo cảm giác về sự rộng thoáng trong diện tích. Có thể đặt theo chiều dọc nhà hoặc hướng nhìn nghiêng ra cửa.

Nếu bạn dự định kê ghế sofa dựa vào tường thì nên để một khoảng trống giữa ghế và tường khoảng 80 cm, tạo sự thông thoáng hoặc để đi lại cho thuận tiện. Giữa những chiếc ghế khác với sofa cũng phải có một khoảng cách nhất định.

Tạo khoảng trống hài hòa giữa ghế sofa và tường

Tạo sự cân bằng

Sự cân bằng được thế hiên trong việc sắp xếp từng vật dụng cũng như chọn kích thước. Nếu xếp mọi đồ đạc lớn về một phía của căn phòng sẽ tạo ra sự mất thăng bằng theo chiều ngang. Theo đó, nếu chỉ tập trung ở phần trên hoặc dưới cũng sẽ gây mất thăng bằng về chiều cao. Vì thế, khi xếp sofa phòng khách, bạn có thể chọn đặt tại vị trí trung tâm nhưng hai bên cần có sự hài hòa. Nếu gian phòng hẹp và dài, có thể bố trí 2 không gian ngồi khác nhau, cách nhau bằng những bức tường nghệ thuật mềm mại để tạo sự cân xứng. Ngoài ra, có thể chọn thêm phụ kiện thảm trải sàn để tạo điểm nhấn.

Thay đổi tạo không gian mới

Nếu có thể, hãy ghép từng phần của chiếc ghế nhỏ để có thể tạo thành chiếc lớn hơn. Đặt chiếc “mới” này vào phía bức tường dài nhất để tạo ra điểm trọng tâm của căn phòng. Tuy nhiên, kiểu đặt này sẽ tạo thêm nhiều khoảng trống và bạn phải tạo thêm phụ kiện để lấp đầy. Có thể đặt thêm những chiếc ghế sofa đơn và bạn sẽ thấy sức hút của sự cân bằng, tạo nét hài hòa cho cả không gian. Khi đặt những đồ còn lại ở phía đối diện, tốt nhất nên đặt theo hướng chéo để tạo sự cân bằng, ấm cúng cho gian phòng.

 

Nguồn: http://sofaseoul.com/nguyen-tac-bai-tri-ghe-sofa-trong-trang-tri-noi-that-html