Mẹo thiết kế nội thất chung cư mini thêm rộng và thoáng

Hiện nay, do nhu cầu cuộc sống và khả năng kinh tế nên có không ít người lựa chọn chung cư mini làm nơi “trú ngụ” cho cả gia đình. Chính vì vậy, khâu thiết kế nội thất chung cư  sao cho thoáng và rộng hơn là vấn đề quan tâm của nhiều người. Các bạn hãy cùng tham khảo bí quyết thiết kế chung cư mini nhỏ dưới 80m2 này nhé!

chung cư

Với diện tích khá nhỏ nên việc thiết kế nội thất chung cư đòi hỏi phải tính toán kĩ lưỡng và nên bỏ những đồ nội thất không thực sự cần thiết. Xu hướng thiết kế nội thất theo hướng đơn giản, hiện đại và thông thoáng là giải pháp tối ưu cho căn hộ này.

Những yếu tố cần được thiết kế một các hợp lý và khoa học đó là màu sắc, ánh sáng và bố trị nội thất trong các phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và nhà vệ sinh.

Do diện tích khá nhỏ nên khi thiết kế nội thất chung cư bạn nên tập trung làm nổi bật về màu sắc và yếu tố ánh sáng để tạo cảm giác nhìn căn phòng như rộng và thoáng hơn. Với màu sơn tường, bạn nên sử dụng màu trắng be hoặc màu xanh nhạt làm màu sơn chủ đạo cho cả căn nhà. Thêm vào đó là hệ thống ánh sáng phòng cũng cần được chú trọng. Các chuyên gia thiết kế nội thất khuyên bạn nên trang trí thêm đèn trần (ngoài những khu vực cần chiếu sáng cục bộ) để tạo cảm giác như căn phòng được cao hơn, cung cấp đủ sanh sáng cho toàn bộ căn nhà.

thiết kế chung cư

Loại đèn âm được thiết kế khéo léo trên trần nhà nên là những loại đèn nhỏ gọn, không nên chọn đèn chum hay đèn thả dài,…và laoij ánh sáng cũng nên nhẹ nhàng, không được sặc sỡ.

Tiếp theo là thiết kế nội thất cho không gian các phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp. Ngoài việc bạn nên mua những đồ nội thất cơ bản nhất cho từng phòng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng vách ngăn phòng hiện đại để ngăn cách giữa các phòng giúp tiết kiệm không gian hiệu quả.

Hoặc bạn có thể thiết kế nội thất chung cư mini theo dạng “mở” và các phòng có sự liên thông với nhau sẽ giúp mang lại cảm giác thông thoáng tối đa có căn hộ chung cư.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-khong-gian-mo

Các đồ nội thất như bàn ghế, thiết bị điện tử ở phòng khách, Tủ lạnh, khu vực nấu nướng phòng bếp và các đồ nội thất cơ bản trong phòng ngủ cần được bố trí, sắp xếp ngăn nắp gọn gàng. Bạn nên sử dụng những đồ nội thất đa năng để tiết kiệm không gian và chi phí đầu tư cho nội thất chung cư mini.

Nếu bạn đang đau đầu vì không biết thiết kế nội thất chung cư mini của gia đình như thế nào? Hãy thử tự lên ý tưởng thiết kế theo gợi ý của các chuyên gia xem sao? Chúng tôi luôn sẵn sang lắng nghe và chia sẻ với bạn những kinh nghiệm thiết kế hay và độc đáo.

>> Xem thêm các mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp, hiện đại, sang trọng tại: https://thietkehomexinh.com/thiet-ke-noi-that-chung-cu