Làm thế nào để có một thiết kế nội thất trường mầm non khoa học

Hoàn thiện công trình nội thất trường mầm non được coi là một vấn đề cần phải được đầu tư công sức và thực hiện tường tận. Vì ngoài đảm bảo các nguyên tắc cơ bản trong không gian nội thất, ý tưởng đưa ra còn phải đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe dành riêng đối với đối tượng là những bé còn rất nhỏ. Những sơ ý cũng có nguy cơ gây các tác động không tốt trực tiếp tới sức khỏe, sự an toàn và học tập của các cháu.

Để có một công trình nội thất trường mầm non chất lượng thì cần chú ý những điều sau:

>> Tham khảo mẫu thiết kế nội thất trường mầm non Gamuda với màu sắc và không gian ấn tượng cho bé

1. Tạo môi trường an toàn

Đối với sự an toàn trong thiết kế thì đây cũng chính là một vấn đề cần thiết nhất cho bất kỳ mẫu thiết kế nội thất dự án nào chứ không riêng gì trường mầm non.

Với những kinh nghiệm thực tế và ứng dụng các nguyên tắc kiến trúc các KTS cần phải có các cách làm để đảm bảo tính bền vững cho công trình.

thiet ke noi that truong mam non
Lan can đảm bảo sự an toàn tối đa cho trẻ

Thiết kế nội thất trường mầm non là việc thi công một công trình để tạo ra không gian học tập cho trẻ nhỏ và tất nhiên những đứa trẻ vẫn chưa hình thành được ý thức để lường trước được sự nguy hiểm của phần công trình không an toàn.

Vì thế, trong các ý tưởng thiết kế nội thất trường mầm non cần tránh sử dụng những chi tiết thiếu tính an toàn như những mặt sàn sở hữu độ dốc cao, vật liệu trơn trượt hoặc các thiết kế vật dụng nội thất với góc cạnh sắc nhọn .

2. Bố cục màu sắc sặc sỡ thu hút sự chú ý của bé

Với môi trường dành cho lứa tuổi mầm non thì vấn đề cần quan tâm đó là sự bắt mắt, rực rỡ, thiết kế ấn tượng.

thiet ke noi that truong mam non
Không gian nội thất với đa dạng về màu sắc

Về màu sắc, không gian nội thất trường mầm non nên chú trọng các màu sắc tươi vui, với tính hình tượng hướng tới những sự vật trong cuộc sống như màu đỏ của ông mặt trời, màu vàng của nắng,…

Tránh các gam màu lạnh, màu trung tính, có cảm giác u buồn trong trang trí nội thất trường mầm non. Nó sẽ tác động không tốt tới nhận thức và tâm hồn non nớt của trẻ.

3. Kích thước đồ vật trong thiết kế nội thất trường mầm non

Thiết kế nội thất nhà trẻ không đơn giản riêng mỗi việc tô vẽ và dựng nên một bố cục nội thất không gian mà quan trọng hơn đó là sắp xếp những vật dụng, dụng cụ trang trí như bàn, ghế, giường, tủ, kệ sách,… Do đó mà kích thước luôn là yêu cầu khắt khe.

thiet ke noi that truong mam non
Nội thất trường mầm non với các đồ vật phù hợp kích thước

Các đồ nội thất được xếp đặt trong không gian vườn trẻ phải đảm bảo vừa với tay của bé, lúc trọng lượng của thân thể bé tác động vào thì vẫn đảm bảo sự an toàn.

Và khi thiết kế nội thất trường mầm non, Home Xinh luôn lấy sự an toàn của trẻ lên làm đầu.

4. Thiết kế nội thất trường mầm non đảm bảo ánh sáng

Ở tầm tuổi của các bé sức đề kháng chưa phát triển toàn diện, mắt chính là bộ phận dễ bị ảnh hưởng nhất.

thiet ke noi that truong mam non
Hệ thống ánh sáng nội thất trường mầm non

Do vậy yếu tố ánh sáng trong không gian nội thất trường mầm non cũng phải điều tiết với cách thức phù hợp, quá mạnh hoặc quá yếu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác và quá trình tiếp thu kiến thức.

Vậy nên, thiết kế nội thất trường mầm non cần cân bằng giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo, tránh bóng tối, điều đó sẽ làm bé sợ sệt.