Lựa chọn màu sắc và ý nghĩa trong thiết kế phòng ngủ

Nhiều người có những sở thích khác nhau về màu sắc trong thiết kế phòng ngủ, nhưng còn chưa biết hết ý nghĩa của các màu sắc đó. Những người thích màu vàng đa phần có tính cách hoạt bát vui vẻ, còn màu tím lại là lựa chọn thích hợp cho những người làm trong lĩnh vực truyền cảm hứng.

1. Màu tím
Đây là màu thể hiện sự huyền bí, cao quý và thể hiện sức mạnh tinh thần. Những người truyền cảm hứng thường lựa chọn màu này cho nơi mình nghỉ ngơi. Phòng ngủ được trang trí bằng màu tím sẽ giúp tăng cường tinh thần của bạn tốt hơn.

phòng ngủ màu tím - thiết kế home  xinh

2. Màu lam
Màu lam là màu của hoà bình, sự thật và lòng trung thành. Đây cũng là màu biểu trưng cho năng lượng thuỷ trong ngũ hành, dù màu xanh đem lại sự bình tĩnh nhưng nếu trang trí nhiều màu lam trong phòng sẽ khiến bạn lười biếng ngại hoạt động. Những người có tính cách giản dị và truyền thống thường lựa chọn sắc lam cho nơi nghỉ ngơi của mình.

phòng ngủ màu lam - thiết kế home xinh

3. Màu chàm
Màu chàm thể hiện sự hiểu biết, kín đáo, những người dũng cảm và duy tâm thường rất thích tông màu này. Sự kết hợp tinh tế của màu chàm với các màu khác sẽ tăng cường sự trung thành, chính trực của chủ nhà.
4. Màu lục
Sự khởi đầu mới, sự cân bằng, hạnh phúc gắn liền với màu lục. Nếu bạn cần cảm giác an toàn hãy lựa chọn màu này cho phòng ngủ của mình. Theo phong thuỷ màu lục gắn liền với màu của mệnh Mộc nên dễ dàng đem lại không gian yên bình cho ngôi nhà.
5. Màu vàng
Màu vàng thể hiện sự hạnh phúc, niềm vui, trí tuệ, ai yêu thích màu này đa phần có tính cách hoạt bát vui vẻ đem lại sự phấn khởi cho mọi người. Sắc vàng đậm thúc đẩy sự phát triển còn màu vàng nhạt giúp tâm trí bạn sáng sủa thông minh hơn.

phòng ngủ màu vàng - thiết kế home xinh

6. Màu đỏ
Đây là màu thể hiện cho sự đam mê, sức sống, sự cuồng nhiệt. Những người có tính cách cởi mở, thân thiện thường yêu thích màu đỏ. Khi bạn chọn màu này thì phòng ngủ của bạn sẽ có thêm năng lượng, phấn khích và sự nhiệt tình. Tuy nhiên nếu phòng có quá nhiều đồ màu đỏ sẽ dễ đến cảm giác dễ nóng giận, bức xúc.

phòng ngủ màu đỏ - thiết kế home xinh

7. Màu cam
Nếu bạn là người yêu thích thiết kế phòng ngủ bằng màu cam, bạn đa phần sẽ là người thích khám phá, tìm tòi. Người hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo đều ưu thích màu này, đây cũng là màu thể hiện sự tự chủ, quyền lực. Tuy nhiên nếu có quá nhiều màu cam thì sẽ dẫn đến màu nóng quá nhiều trong phòng và khó có giấc ngủ ngon.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi thiết kếphòng ngủ