Lời khuyên trước khi mua sofa

Lời khuyên từ chuyên gia Sofa Home Xinh trước khi mua bàn ghế sofa

Ghế sofa ngày nay là một đồ dùng quan trọng và phổ biến trong mỗi ngôi nhà. Làm thế nào để chọn được bộ ghế sofa phù hợp, là một câu hỏi lớn. Lời khuyên sau đây hy vọng sẽ giúp ích được bạn phần nào trong việc chọn mua một bộ ghế sofa.

Sofa-da-dep-011

1. Kích thước :

Bạn chỉ nên mua một bộ bàn ghế sofa đóng sẵn khi nhà bạn đủ rộng rãi, thoải mái. Còn nếu nhà bạn không quá rộng, bạn nên đưa số liệu về kích cỡ của căn phòng, các cửa hàng bán ghế sofa sẽ tư vấn cho bạn kích thước chuẩn nhất.

2. Chiều dài:

Ghế sofa không những chỉ dùng để ngồi, mà nhiều khi chủ nhân còn sử dựng để nằm lên đó. Vì thế chiều dài của chiếc ghế sofa dài giá rẻ nên tối thiểu là 2m, để đảm bảo đủ chiều dài cho bạn khi muốn nằm ngủ trưa, hay nằm xem tivi.

3. Sự hòa hợp với nội thất căn phòng :

Màu sắc của bộ sofa góc nên phù hợp với màu sắc của căn phòng

Ngày nay, về màu sắc, rất đa dạng và phong phú, trong khi các qui tắc về màu sắc chỉ đúng với những gam màu cơ bản. Để biết màu sắc của bộ sofa có phù hợp với căn phòng của bạn hay không, bạn nên đặt mẫu chất liệu bọc sofa và màu sắc mà bạn đã chọn vào căn phòng, và quan sát nó từ xa. Từ đó bạn sẽ đưa ra được các quyết định đúng đắn về bộ ghế sofa mình định mua.

4. Chất liệu của ghế sofa :

Các chất liệu phổ biến của ghế sofa hiện nay là : nỉ, nhung, da thật, giả da. Bạn nên dùng các loại chất liệu này, vì dễ bảo quản, dễ sử dụng và dễ làm sach. Do đó sẽ tăng độ bền cho bộ ghế sofa của bạn. Không nên dùng các chất liệu phải bảo quản kỹ, và khá kén chọn trong việc sử dụng.

5. Về màu sắc :

Để hài hòa nhất cho việc phối màu, bạn nên chọn màu sắc của bộ sofa cùng tông màu với tường của căn phòng, hoặc rèm cửa. Nếu căn phòng của bạn là màu trắng hoặc màu kem, thì rất dễ dàng cho bạn trong việc chọn màu sắc của ghế sofa. Vì màu kem là gam màu làm nền tốt nhất trong tất cả các màu sắc. Màu kem có thể làm nền cho các màu : xanh, đỏ, tím, vàng, các gam màu trung tính…

6. Mua sắm online ( trực tuyến ):

Ngày nay, hình thức mua sắm online khá phổ biến, giúp mọi người tiết kiệm được thời gian và cả tiền bạc. Nhưng tùy từng sản phẩm mới nên mua online. Việc mua một bộ ghế sofa qua internet thì không đơn giản và hiệu quả lắm. Tốt nhất bạn nên đến các cửa hàng sofa, để xem trực tiếp chất lượng sản phẩm, đường kim mũi chỉ, ngồi thử lên đó xem có thấy thoải mái không

7. Chiều cao ghế sofa :

Khi mua ghế sofa, nhiều người chỉ quan tâm đến chiều dài và chiều rộng của căn phòng, mà quên mất chiều cao. Trong khi, chiều cao cũng là một vấn đề rất đáng quan tâm. Nếu trần nhà của bạn thấp, bạn nên chọn một bộ sofa thấp, sẽ tạo cảm giác trần nhà của bạn cao hơn, và ngược lại.

8. Gối ôm:

Gối sofa cũng là một chi tiết trang trí rất quan trọng, giúp bộ sofa trở nên bắt mắt hơn. Do đó, bạn cũng nên chú ý đến việc lựa chọn những chiếc gối ôm sao cho phù hợp với bộ sofa, và có hoa văn màu sắc đồng nhất với nội thất của căn phòng.
9. Sofa cho căn hộ chung cư:

Một chi tiết rất đáng để các căn hộ chung cư lưu ý khi mua sofa, đó là phải tính đến chiều cao của thang máy, để đảm bảo chiều dài của bộ ghế sofa phải thấp hơn chiều cao của thang máy, như thế mới có thể vận chuyển được bộ sofa lên căn hộ.

 

nguồn: sofahomes.com.vn