Làm sao để thiết kế phòng khách nhà phố đẹp?

Nhà phố ở Việt Nam có nhược điểm là bề ngang nhỏ hẹp và thường có dạng hình ống. Những ngôi nhà phố thường thiếu đi ánh sáng tự nhiên và diện tích phòng khách nhỏ hẹp. Để khắc phục được điều này và để trả lời cho câu hỏi làm sao để thiết kế phòng khách nhà phố đẹp? mời các bạn cùng kéo xuống và tham khảo những ý tưởng dưới đây!

Lựa chọn kích thước đồ nội thất cho phòng khách

Trong những thiết kế nội thất nhà phố, phòng khách thường có diện tích nhỏ hẹp. Vậy nên việc lựa chọn đồ nội thất cũng cần phải hết sức lưu ý. Bạn không nên lựa chọn những món đồ nội thất quá lớn sẽ làm không gian trở nên chật chội hơn. Còn nếu bạn sử dụng những món đồ nội thất quá bé sẽ tạo cho ta cảm giác phòng khách thật bé nhỏ và không đủ để đáp ứng những nhu cầu.

Chọn đồ nội thất có kích thước vừa vặn với phòng khách
Chọn đồ nội thất có kích thước vừa vặn với phòng khách

Một thiết kế nội thất phòng khách nhà phố đẹp phải là căn phòng có kích thước đồ nội thất vừa phải. Đồ nội thất vừa vặn với không gian sẽ giúp căn phòng vừa đáp ứng được nhu cầu tiếp khách, sinh hoạt chung vừa tạo cảm giác thông thoáng và thoải mái.

>> Để có được một phòng khách đẹp như ý hãy xem ngay bài viết: Thiết kế nội thất phòng khách đẹp cho nhà ống

Lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng cho phòng khách nhà phố

Sẽ thật tuyệt vời khi phòng khách nhỏ hẹp của bạn được sơn bởi màu tường trung tính, gam màu nhẹ nhàng sẽ giúp căn phòng trở nên sáng sủa và cảm giác rộng rãi hơn. Đồng thời để có được một phòng khách đẹp bạn cần có sự kết hợp giữa các màu sắc, với màu sắc và đồ nội thất,…

Lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng cho phòng khách nhà phố
Lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng cho phòng khách nhà phố

Thông thường trong những phòng khách nhỏ, bạn nên lựa chọn tường nhà màu trắng, màu xám, màu kem… Còn những món đồ nội thất thì sử dụng màu làm nổi bật không gian như màu đen, đỏ, màu cam,… Những bức tranh trang trí hay lọ hoa cũng là gợi ý tuyệt vời giúp căn phòng thêm độc đáo hơn.

Lựa chọn sofa và bàn trà trong phòng khách nhà phố

Cách lựa chọn sofa và bàn trà cho nhà phố
Cách lựa chọn sofa và bàn trà cho nhà phố

Đối với sofa bạn nên sử dụng những bộ sofa góc, sofa dài với kích thước nhỏ gọn. Đồng thời mang màu sắc trung tính để làm nổi bật không gian. Còn đối với bàn trà thì nên lựa chọn những bàn trà thấp kiểu trà đạo để không gian thêm thông thoáng, rộng rãi hơn.

>> Bạn có thể xem thêm bài viết Cách sắp xếp và bài trí cho phòng khách nhỏ đẹp hơn để có được ý tưởng thiết kế phòng khách đẹp nhất.

Sử dụng đồ nội thất có thể gấp gọn

Sử dụng đồ nội thất có thể gấp gọn
Sử dụng đồ nội thất có thể gấp gọn

Sẽ thật tuyệt vời nếu phòng khách của bạn có những món đồ nội thất có thể gấp gọn khi không dùng đến. Thiết kế phòng khách nhà phố không hề khó nhưng cần phải có các bố trí hợp lý để có được sự thông thoáng và thoải mái.

>> Đối với những phòng khách có cửa sổ hoặc ánh sáng lớn thì việc lựa chọn rèm cửa là hết sức quan trọng. Hãy xem ngay bài viết: Nguyên tắc vàng chọn rèm cửa để phòng khách không bị rối mắt để có được phòng khách đẹp như ý.