Gợi ý các bước thiết kế nội thất chung cư cho góc làm việc 1m2 tiện dụng, thoải mái

Diện tích căn hộ chung cư của bạn khá khiêm tốn và chỉ có 1m2 để dành cho góc làm việc khiến bạn đau đầu không biết phải bài trí ra sao? Các bước hướng dẫn gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn thiết kế nội thất chung cư tiện dụng và thoải mái cho góc làm việc nhỏ xinh này.

Chọn giấy dán tường theo sở thích

Giấy dán tường được lựa chọn theo sở thích sẽ đem lại cho bạn nhiều cảm hứng trong quá trình làm việc. Với không gian diện tích nhỏ hẹp chỉ có 1m2 bạn nên chọn hoa văn lớn, tông màu sáng để gợi mở.

Lựa chọn bàn làm việc phù hợp

Bàn làm việc đương nhiên là món đồ nội thất quan trọng nhất ở góc làm việc. Tại không gian làm việc 1m2 vô cùng nhỏ hẹp bạn nên tìm kiếm cho mình chiếc bàn nhỏ xinh hoặc nội thất thông minh.

goc-lam-viec-1m2-anh-01

Đó có thể là một chiếc tủ lưu trữ tài liệu có bề mặt đủ rộng phục vụ cho quá trình làm việc, chiều cao phù hợp với vóc dáng của bạn. Bàn làm việc bằng tủ tài liệu nhỏ có thiết kế bánh xe di động được ưu tiên trong trường hợp này bởi tính tiện lợi, dễ dàng di chuyển ở diện tích căn hộ chật hẹp. Bên cạnh đó, thiết kế nội thất chung cư cho góc làm việc 1m2 với một chiếc bạn gấp nhỏ cũng có thể là sự lựa chọn dành cho bạn.

Tăng không gian lưu trữ với kệ trên tường

Để tăng không gian lưu trữ cho góc làm việc bạn hãy lắp đặt thêm kệ trên tường, tận dụng từng centimet quý giá. Những kệ mở với các thanh rời là gợi ý hoàn hảo nhờ sự linh hoạt của chúng khi dễ dàng thay đổi để bài trí sao cho phù hợp với nội thất bên trong.

Sử dụng một chiếc ghế xoay phù hợp

Sở hữu một chiếc ghế xoay kích thước phù hợp là lựa chọn hợp lý nhất để mang lại sự thoải mái, tiện dụng cho người ngồi. Tuy nhiên bạn nên chú ý đến màu sắc của ghế sao cho thống nhất cùng với tổng thể không gian nội thất.

goc-lam-viec-1m2-anh-02

Ngoài ra, thiết kế nội thất chung cư với góc làm việc 1m2 bạn đừng quên trang bị một chiếc đèn treo hay đèn chùm để có ánh sáng khi làm việc. Thêm một tấm thảm trải sàn ở dưới ghế ngồi sẽ giúp bạn dễ chịu khi làm việc.

Hình ảnh sưu tầm