Cách treo bố trí tranh tứ linh trong thiết kế nội thất

Tranh phong thuỷ hiện nay là món đồ không thể thiếu để điều tiết phong thuỷ trong ngôi nhà, nhưng đối với những gia đình thành đạt và đang kinh doanh thì trong thiết kế nội thất tranh tứ linh đang được lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

tranh phong thuỷ
Tranh tứ linh

– Tranh tứ linh hay còn gọi là tranh tứ thánh thú gồm thanh long, bạch hổ, chu tước và huyền vũ. Nếu cả tứ linh trong một bức tranh thì được sắp xếp theo nguyên tắc trái Thanh Long, phải Bạch Hổ, trước là Chu Tước và sau là Huyền Vũ.
Ngoài ra theo phong thuỷ học để tốt nhất cho gia chủ thì bên bố trí trái Thanh Long phải có xu thế mạnh hơn phải Bạch Hổ tức là trước ngôi nhà phải có nước và sau ngôi nhà phải có núi hay điểm tựa.
– Nếu một căn nhà có phong thuỷ long mạnh hổ yếu tức là bên trái có nhà cao hoặc núi non thì rất tốt cho phát triển sự nghiệp của gia chủ, còn bên phải mà có nhà cao hoặc núi non tức là ngược lại hổ mạnh long yếu thì làm ăn thường gặp khó khăn, dễ có tiểu nhân ám hại. Cách giải quyết đơn giản cho tình huống này là treo một bức tranh có hình thánh thú Thanh Long bên trái ngôi nhà để tăng cương năng lượng cho Thanh Long sẽ tốt cho phong thuỷ hơn.

tranh phong thuỷ
Tranh Thanh Long một trong tứ linh

– Nếu ngôi nhà bạn không có thế sau lưng dựa điểm tựa để hợp phong thuỷ thì bạn cũng đừng lo lắng. Biện pháp giải quyết đơn giản là nên một bức tranh có hình con voi phía cuối bức tường sau nhà bởi vì voi có hình thể lớn có thể tăng cường phương toạ hoá giải được nhiều nguy cơ bất lợi.

Xây nhà và thiết kế nội thất không đúng vị trí khiến căn nhà có thể sinh ra nhiều âm khí ảnh hưởng rất lớn đối với sức khoẻ các thành viên trong gia đình. Đối với trường hợp này bạn có thể treo các loại tranh có nhiều khí dương như tranh mặt trời, tranh hoa hướng dương… có tác dụng tiêu trừ âm và tà khí.

tranh phong thuỷ
Tranh hoa hướng dương

Xem thêm: Thiết kế nội thất trẻ em sao cho hợp phong thuỷ