Cách thiết kế phòng ngủ để tốt nhất cho giấc ngủ

Một bản thiết kế phòng ngủ cho cảm giác thoải mái, yên bình thì bạn nên loại bỏ hết những đồ dùng không cần thiết để phòng ngủ chỉ phục vụ cho mục đích nghỉ ngơi nghỉ ngơi. Mỗi người dành 1/3 thời gian trong ngày dành cho phòng ngủ, do đó bạn nên biến đầu tư và biến nơi này thành một chốn nghỉ ngơi thư giãn lý tưởng.

Nếu bạn đang có một phòng ngủ nhỏ thì đừng lo lắng vẫn còn rất nhiều cách để tăng diện tích phòng ngủ và biến không gian thoáng đãng hơn.

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh

– Các đồ ít sử dụng
Có những đồ dụng rất ít được dùng hoặc không bao giờ dùng đến nên chúng trở thành những món đồ thừa thãi trong căn phòng. Bạn không phải sống trong một căn phòng ngủ không có đồ đạc gì nhưng phải hạn chế tối đa những đồ lâu ngày không sử dụng.
– Bàn làm việc
Bàn làm việc bố trí trong phòng ngủ tuy thuận lợi cho bạn làm việc ở nhà, nhưng việc kê bàn làm việc và các lại giá sách cồng kềnh trong phòng ngủ sẽ khiến cho bạn không thể thoát khỏi áp lực công việc hàng ngày. Và tất nhiên người bạn đời cũng không thể thoải mái khi phải chung cảnh sống lo toan bận rộn hàng ngày của bạn.

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh

– Tivi
Theo các chuyên gia tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử và sóng điện từ thường xuyên rất có hại cho sức khoẻ của bạn. Việc đặt tivi trong phòng ngủ khiến bạn rất khó ngủ sớm và dễ dàng bị cuốn theo các chương trình, gây mệt mỏi khi thức dậy vào mỗi buổi sáng hôm sau. Cách tốt nhất để thư giãn trước khi đi ngủ là bạn nên độc vài cuốn tiểu thuyết lãng mạn để cho đầu óc nhẹ nhàng và thư thái hơn.
– Giỏ quần áo
Giỏ quần áo là đồ dùng không thể thiếu khi trong gia đình có nhiều người, tuy nhiên bạn nên cố gắng thu xếp để xử lý đống quần áo trước khi đi ngủ. Vì khi bạn đi ngủ không còn phải nhìn thất đống quần áo bẩn chưa giặt, bạn sẽ cảm thấy yên tâm và thư giãn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh

– Các loại gối trong phòng ngủ
Những người có sở thích ôm ấp khi thiết kế phòng ngủ sẽ trang bị rất nhiều gối trên giường để khiến mình dễ đi vào giấc ngủ hơn. Nhưng chính điều đó có thể khiến căn phòng trông bề bộn, chặt hẹp hơn và hạn chế không gian hoạt động của bạn khi ngủ.

Xem thêm:>>>Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ