Cách thiết kế nội phòng ngủ kiêm phòng làm việc hoàn hảo

Bạn đang sở hữu một căn phòng nhỏ với diện tích khiêm tốn, vấn đề thiết kế phòng ngủ trở nên hoàn hảo là rất khó khăn. Vậy sao bạn không thử tích hợp giữa phòng ngủ và phòng làm việc? rất có thể đó là một ý tưởng tuyệt vời.

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh

Một trong những phương pháp thiết kế độc đáo vừa giúp tiết kiệm diện tích, lại thuận tiện trong việc di chuyển đó là sử dụng giường ngủ gấp. Khi dùng đến thì bạn chỉ cần kéo mở chiếc giường nhỏ nhắn này ra, khi không cần thì bạn có thể gấp giường lại giường sẽ biến thành tường gỗ. Đây là một sáng tạo tuyệt vời đúng không?
Nếu bạn muốn tiết kiệm diện tích tối đa thì có thể kết hợp giường gấp kết hợp với giá sách tạo không gian thoáng đãng và tiện nghi hơn.
Một chiếc giường đơn vừa với chiều ngang của căn phòng kết hợp với khung cửa sổ nhìn ra quang cảnh thiên nhiên bên ngoài, một chiếc bàn làm việc ngay cạnh cửa sổ kết hợp với giá sách nhỏ xanh ngay tủ đầu giường. Còn gì tốt hơn khi sở hữu một căn phòng với thiết kế nội thất tiện nghi đến vậy?

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh

Đây chắc chắn là không gian sống tuyệt vời cho bất kỳ người nào, thoải mái khi làm việc nhưng cũng vô cùng tiện dụng khi muốn nghỉ ngơi.

Nếu như căn phòng quá chặt hẹp bạn có thể chọn mua một chiếc giường tầng để bạn có thể sử dụng những khi cần thiết. Nếu bạn còn độc thân thì có thể sử dụng một chiếc giường và bạn có thể tận dụng một chiếc giường khác khi bạn hoặc gia đình tới thăm.
Hãy tận dụng tối đa ánh sáng cho căn phòng bằng các cửa sổ, chúng sẽ giúp bạn làm việc tập trung và hiệu quả hơn. Nhưng cũng nên bố trí thêm một chiếc rèm giúp che bớt đi ánh sáng khi biến phòng làm việc thành phòng ngủ.

thiết kế phòng ngủ - thiết kế home xinh

Nếu có điều kiện có thể đặt thêm một chiếc tivi giúp cho việc giải trí thuận tiện hơn. Còn tông màu trong thiết kế phòng ngủ thì tuỳ thuộc vào sở thích của bạn.

 

Xem thêm: Thiết kế chung cư theo phong cách Á- Đông