Cách sắp xếp và bài trí cho phòng khách nhỏ đẹp hơn

Phòng khách luôn được coi là bộ mặt của ngôi nhà, nơi đây thường được sử dụng như là không gian giao lưu với bạn bè. Tuy nhiên đối với diện tích nhỏ  thì phòng khách  cần được trang trí sao cho phù hợp với diện tích là điều quan trọng.

Sau đây là những gợi ý để bạn thiết kế phòng khách nhỏ sinh động và phù hợp với căn nhà, giúp phòng khách nhà bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Lối vào phòng khách thông thoáng

Việc sắp xếp đồ đạc là một trong những bí quyết giúp mở rộng diện tích phòng hẹp. Chẳng hạn như, bạn nên sắp xếp đồ sao cho lối vào thông thoáng. Hãy xếp ghế sofa và ghế lẻ một góc nghiêng thay vì xếp chúng thẳng hàng và quay lưng vào tường. Và điều quan trọng, bạn tuyệt đối không được để phòng khách lộn xộn, thiếu ngăn nắp, nó sẽ biến căn phòng nhỏ trong phòng khách trở nên chật chội hơn đó.

Chọn nội thất thấp cho phòng khách

Nội thất thấp sẽ giúp căn nhà bạn mở rộng diện tích căn phòng. Hai chiếc ghế thấp giúp cho tầm nhìn trong căn phòng không bị gián đoạn, trong khi vẫn tạo được chỗ ngồi thoải mái cho nhưng thành viên trong gia đình và các vị khách tới chơi.

Chọn nội thất trong suốt và nhỏ gọn

Chọn nội thất và phụ kiện bằng kính để giúp căn nhà có diện tích rộng hơn nhiều. Ánh sáng xuyên qua được lớp kính sẽ tạo cảm giác căn phòng trông thoáng, rộng hơn.

cach-sap-xep-va-bai-tri-cho-phong-khach-nho-dep-hon

Không sử dụng đồ nội thất tối màu

Trong căn phòng khách nhỏ, tốt nhất là nên tránh xa các đồ nội thất tối màu. Những màu sắc tối trong căn phòng nhỏ sẽ tạo cảm giác chật trội và bí bách hơn. Tuy nhiên, nếu chót lỡ mua đồ nội thất tối màu, bạn vẫn có thể khắc phục bằng cách tăng ánh sáng tự nhiên cho căn phòng. Ngoài ra, màu xanh dịu của các đồ vật khác sẽ giúp cân bằng sự nặng nề mà màu sắc tối gây nên.

cach-sap-xep-va-bai-tri-cho-phong-khach-nho-dep-hon-1

Tối đa hóa khả năng lưu trữ

Đối với căn phòng khách nhỏ, không gian lưu trữ thường là tối thiểu hoặc không tồn tại. Bạn có thể tận dụng tối đa khoảng cách từ sàn nhà tới trần nhà để làm tủ tường, thêm ngăn dưới bàn trà… để tạo nên những không gian dự trữ riêng.

Xem thêm:  Chìm đắm trong mẫu thiết kế nội thất phòng khách sang trọng

cach-sap-xep-va-bai-tri-cho-phong-khach-nho-dep-hon-3

Sơn tường một màu duy nhất

Đểgiúp tăng thêm diện tích căn phòng, bạn chỉ nên sử dụng một màu cho tường, cùng lắm là hai màu. Tường màu sáng và sofa màu trắng sẽ giúp không gian như rộng hơn, thêm chút sắc đỏ và đen để căn phòng bớt tẻ nhạt, đơn điệu.

Sử dụng thảm sáng màu  cho phòng khách nhỏ

Sử dụng thảm sáng màu để làm cho phòng khách của bạn trông lớn và sáng hơn, đối với những phòng khách nhỏ có sàn gỗ và đồ nột thất tối màu thì nên thảm sáng màu sẽ là lựa chọn tối ưu cho căn phòng.

Đó chính là những ý tưởng để bạn có thể thiết kế cho căn phòng khách nhỏ của mình thêm sinh động hơn. Ngoài ra, nếu bạn có ý tưởng mà chưa biết thực hiện như thế nào hãy cùng http://timhieunoithat.com cùng bạn thực hiện ý tưởng đó nhé.

Nguồn: baoxaydung.com.vn