Cách lựa chọn bàn trà sofa cho thiết kế nội thất phòng khách

Trong thiết kế nội thất, đặc biệt là phòng khách không thể thiếu được bàn trà sofa. Bởi đây là bộ mặt của cả ngôi nhà bạn, nên bàn trà sofa cũng cần được lựa chọn một cách kỹ lưỡng sao cho cân đối với bộ ghế sofa và mang đến một không gian hài hòa.

Mỗi không gian khác nhau lại có cách trang trí nội thất khác nhau. Tuy nhiên, trong kiến trúc hiện đại, cổ điển, hay tân cổ điển,.. đều phải thể hiện được cá tính riêng biệt và đẳng cấp của gia chủ. Trên thị trường có rất nhiều bàn trà sofa cho phòng khách với đầy đủ các kiểu dáng. Điều bạn cần làm là chọn cho mình một bàn trà phù hợp nhất với bộ ghế sofa và kiến trúc chung của căn phòng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó ngay dưới đây.

Cách lựa chọn bàn trà sofa cho thiết kế phòng khách đẹp
Cách lựa chọn bàn trà sofa cho thiết kế phòng khách đẹp

Xem ngay những mẫu thiết kế nội thất phòng khách siêu đẹp

Có rất nhiều kiểu dáng cho bàn trà sofa từ hình vuông, hình bầu dục, hình chữ nhật đến các hình dáng trẻ trung như hình trái tim hay thiết kế góc nhọn.  Bạn có thể mua hoặc đặt kèm theo bộ sofa mình yêu thích. Kích thước và kiểu dáng cũng là điều mà bạn cần quan tâm, để phù hợp nhất với diện tích căn phòng. Hầu hết bàn trà đều có kích thước nhỏ xinh và chiều cao hợp lý để tạo ra cảm giác thoải mái khi ngồi uống nước.

Bàn trà thấp kiểu Nhật Bản cho thiết kế phòng khách thêm sang trọng
Bàn trà thấp kiểu Nhật Bản cho thiết kế phòng khách thêm sang trọng

Với bàn trà kiểu Nhật có chân thấp là loại bàn được sử dụng phổ biến nhất trong các thiết kế. Với những căn phòng nhỏ thì đây chắc chắn là một giải pháp tuyệt vời.

Màu sắc cũng là điều cần phải quan tâm khi lựa chọn bàn trà sofa cho phòng khách. Màu sắc bàn trà cần phải tạo ra sự hài hòa cho không gian phòng khách. Hoặc hơn nữa là tạo ra sự khác biệt, nổi bật không gian với sự kết hợp các màu sắc khác. Chất liệu bàn trà hầu hết từ gỗ hoặc chân khung sắt và bề mặt bằng kính và đá giúp không gian phòng khách thêm sang trọng hơn.

Bàn trà mặt đá độc đáo cho không gian phòng khách đẹp
Bàn trà mặt đá độc đáo cho không gian phòng khách đẹp

Để thiết kế phòng khách của bạn an toàn, hợp phong thủy và đẹp mắt hơn hãy lựa chọn bàn trà đúng cách. Bạn không nên lựa chọn những bàn trà có những góc quá nhọn, lồi lõm hay bấp bênh sẽ gây nguy hiểm khi sử dụng. Thêm vào đó, nếu lựa chọn những loại bàn trà như vậy sẽ mang đến điều không tốt, gây nguy hại (theo phong thủy).

Lựa chọn bàn trà sofa đúng cách mang đến sự an toàn cho phòng khách
Lựa chọn bàn trà sofa đúng cách mang đến sự an toàn cho phòng khách

Thiết kế nội thất phòng khách của bạn sẽ trở nên thanh lịch và đẹp hơn với những bàn trà có kiểu dáng phù hợp. Chúc bạn sẽ có được một phòng khách hiện đại và ưng ý nhất.

Đối với phòng khách nhà phố bạn hãy xem ngay bài viết Làm sao để thiết kế phòng khách nhà phố đẹp?