Cách đặt giường ngủ giúp bé ngủ ngon giấc hơn

Ngoài việc ba mẹ chăm sóc cho từng bữa ăn thì việc chăm sóc giấc ngủ cho bé cũng được các ba mẹ quan tâm. Bởi giấc ngủ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bé. Vì vậy, hãy thiết kế phòng trẻ em để đảm bảo cho bé một không gian nghỉ ngơi tốt nhất. 

Cha mẹ cần hết sức lưu ý tới việc bố trí phòng ngủ cho bé. Hãy đặt giường ngủ đúng chuẩn phong thủy là nhân tố giúp bé luôn mạnh khoẻ và tràn đầy sức sống.

Đặt giường ngủ theo hướng Nam – Bắc

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng Nam – Bắc là thích hợp nhất để đặt giường cho bé. Hướng này giúp bé phát triển khỏe mạnh, tình cảm với cha mẹ, anh chị em trong nhà cũng gắn kết hơn.

cach-dat-giuong-ngu-giup-be-ngu-ngon-giac-hon

Đầu giường của bé dựa vào một bức tường vững chắc

Nên đặt giường hay nôi của bé dựa vào một bức tường để bé có cảm giác có an toàn và có chỗ dựa vững chắc.

Đầu giường bé không đặt dưới dầm ngang

Không được đặt của bé dưới dầm ngang, trong phong thủy gọi đó là “hung hình” bởi sẽ khiến cho bé luôn có cảm giác bị đè nén. Bất kì vị trí của giường mà nằm dưới dầm ngang sẽ làm ảnh hưởng đến bộ phận đó. Nếu dầm vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bé mệt mỏi, nhức đầu, quấy khóc.

cach-dat-giuong-ngu-giup-be-ngu-ngon-giac-hon-1

Đầu giường không được hướng ra cửa phòng

Theo các chuyên gia nghiên cứu phong thủy cho rằng, đầu giường hướng ra cửa phòng sinh ra hung khí, dễ làm bé mất ngủ và hay hoảng hốt.

Đầu giường bé không hướng thẳng ra nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh luôn tỏa ra uế khí vì vậy không nên đặt đầu giường con hướng thẳng ra nhà vệ sinh. Không những vậy, thế kê giường kiểu này còn khiến bé dễ ốm đau, bệnh tật và dễ mất ngủ.

Xem thêmThiết kế nội thất nhà phố hợp phong thủy cho người tuổi Tuất

cach-dat-giuong-ngu-giup-be-ngu-ngon-giac-hon-2

Đầu giường không được kê sát bếp

Nếu phòng ngủ của bé ngay sát phòng bếp, thì không nên kê đầu giường sát vào tường bếp. Bởi bếp thuộc Hỏa khiến bé luôn có cảm giác nóng nực, dễ dinh bệnh tật, nhất là các bệnh về tim, gan,..

Giường ngủ của bé không đặt dưới cửa sổ

Khi kê giường của bé ở dưới cửa sổ, bé sẽ cảm thấy mệt mỏi mỗi khi thức dậy và đặc biệt bé sẽ dễ bị cảm lạnh. Khi đi ngủ, cơ thể bé cần được tái tạo sinh lực nên đầu giường phải chắc chắn. Tốt nhất giường phải tựa vào tường để bé luôn có cảm giác được che chắn, bảo vệ và hỗ trợ. Và đặc biệt còn khiến bé dễ bị cảm lạnh.

Lựa chọn giường ngủ cho trẻ cũng rất quan trọng

Hãy đảm bảo rằng chiếc giường đủ lớn dành cho bé nhà mình. tránh để bé ngủ trên chiếc giường quá bé, khiến chân chạm hoặc vượt ra ngoài giường. Điều này sẽ hạn chế sự tăng trưởng về thể chất của trẻ.

Đầu giường chỉ nên thiết kế đơn giản nhưng phải vững chắc, vì nó hỗ trợ cho sự mạnh mẽ trong cuộc sống. Và gầm giường nên lau chùi sạch sẽ và phải để trống để đảm bảo dòng chảy năng lượng tốt nhất cho bé khi ngủ. Sức khỏe, sự phát triển của bé cũng như tạo cảm giác thích thú cho bé khi được là chủ nhân của chiếc giường.

Đó là những điều mà các bậc cha mẹ nên biết để đặt giường ngủ cho con hợp phong thủy nhé. Hãy để bé phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần.

Nguồn: eva.vn