Cách chọn các mẫu bàn ghế sofa đẹp cho phòng khách nhỏ

Hiện nay đa phần những căn nhà chung cư trong các thành phố lớn đều có diện tích khiêm tốn. Những căn nhà với phòng khách khiêm tốn luôn khiến bạn phải đau đầu mỗi khi chọn lựa đồ nội thất cho phòng khách. Không gian nhỏ của căn hộ thường cản trở sự sáng tạo của bạn, việc sắp xếp đồ nội thất hợp lý cũng trở thành bài toán khó khăn.

Hãy tận dụng diện tích của bạn bằng việc sofa đẹp cho phòng khách nhỏ có kiểu dáng đơn giản, bớt những chi tiết cầu kì, rườm rà không cần thiết để tiết kiệm không gian căn phòng. Hãy cùng HomeXinh tham khảo một số kiểu phòng khách dưới đây để tìm cho mình một bộ sofa đẹp cho phòng khách nhỏ ưng ý nhất nhé!

1. Phòng khách vuông vắn, nhỏ hẹp

Hiện nay những căn phòng khách có diện tích 15 – 20m2 đang dần phổ biến trong các căn hộ chung cư ở Việt Nam. Với phòng khách nhỏ hẹp như vậy nhiều gia đình đã phải nới rộng diện tích căn phòng bằng cách phá vỡ những vách ngăn giữa các phòng.

Bạn có thể tham khảo: Những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà phố hiện đại

Những căn phòng khách có diện tích vuông vắn rất dễ để có thể lựa chọn sofa đẹp cho phòng khách nhỏ. Bạn có thể chọn ghế sofa góc nhỏ gọn, hay những loại ghế sofa văng, sofa đơn đều được. Miễn là bạn có thể chọn những bộ sofa có kích thước phù hợp.

sofa đẹp cho phòng khách nhỏ
sofa đẹp cho phòng khách nhỏ

Khi chọn mua sofa tại các cửa hàng trưng bày sản phẩm có thể bạn sẽ bị thu hút bởi rất nhiều loại ghế màu sắc, chi tiết sinh động. Nhưng hãy nhớ phòng khách của bạn có hạn hãy chọn những bộ sofa nhỏ và đơn giản không quá nhiều chi tiết gây nên sự rối mắt không hợp với những căn phòng bé nhỏ.

Xem ngay: Thiết kế nội thất cho nhà nhỏ với diện tích 66m2

2. Phòng khách có luồng giao thông cắt ngang

Những căn phòng có luồng giao thông cắt ngang thường rất khó chọn đồ nội thất và phải lựa chọn kỹ càng chứ không được chọn theo sở thích. Nhắc đến sofa mọi người đều nghĩ đến những bộ ghế có sự sang trọng hiện đại và to rộng thoải mái khi ngồi. Nhưng việc để chọn sofa đẹp cho phòng nhỏ hẹp, có luồng giao thông cắt ngang thì lại là đều không hề dễ.

sofa đẹp cho phòng khách nhỏ
sofa đẹp cho phòng khách nhỏ

Trong trường hợp này sofa góc không phải là sự lựa chọn đúng đắn cho căn phòng khách hẹp và có luồng giao thông cắt ngang. Vì những chiếc sofa góc sẽ làm cản trở lối đi cho và gây bất tiện trong sinh hoạt cho gia chủ. Những chiếc sofa thẳng, sofa văng hoặc sofa đơn đều là sự lựa chọn đúng đắn cho những căn phòng khách có luồng giao thông cắt ngang.

Xem thêm: Những mẫu không gian nội thất đẹp mà bạn nên biết

3. Phòng khách nhỏ được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau

Nếu phòng khách nhà bạn được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau thay vì mục đích đơn thuần chỉ là tiếp khách thì những mẫu sofa đẹp cho phòng khách nhỏ thông minh sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Với những mẫu sofa đa năng luôn thích hợp cho những căn phòng khách sử dụng nhiều mục đích khác nhau ngoài tiếp khách. Những chiếc sofa kết hợp với giường ngủ hay kết hợp với tủ đồ sẽ giúp căn phòng khách của bạn trở nên đa năng hơn. Những chiếc sofa giường sẽ dành cho những căn nhà nhỏ sẽ kết hợp luôn sofa và giường ngủ sẽ rất tiện và tiết kiệm diện tích. Hoặc cũng có thể làm giường ngủ cho những vị khách đến thăm nhà.

sofa đẹp cho phòng khách nhỏ
sofa đẹp cho phòng khách nhỏ

Nếu gia đình bạn có con nhỏ, bạn cần một không gian rộng rãi, thoải mái cho trẻ vui chơi thì bạn nên chọn những bộ sofa có thể thu gọn dễ dàng. Bạn cũng có thể chọn kiểu sofa đẹp cho phòng khách nhỏ áp lưng vào 1-2 bức tường để tạo khoảng trống trên nền nhà cho trẻ đùa nghịch. Kiểu bố trí áp sát tường dành khoảng trống trên tường cũng là một cách tiết kiệm diện tích cho phòng khách nhỏ hiệu quả.

Tùy từng hình dáng phòng khách cũng như mục đích sử dụng khác nhau của từng gia đình sẽ có những cách chọn lựa sofa phòng khách nhỏ phù hợp. Trên đây là những chia sẻ của HomeXinh về cách lựa chọn sofa cho một vài mẫu phòng khách nhỏ phổ biến hiện nay. Hi vọng bạn sẽ chọn được cho gia đình mình một bộ sofa nhỏ cho phòng khách ưng ý nhất

Xem thêm: Mẹo thiết kế nội thất chung cư mini thêm rộng và thoáng