Cách bày trí nội thất theo phong thủy cho người mệnh hỏa

Khi thiết kế nội thất cho cho ngôi nhà của mình, vấn đề bài trí, sắp xếp nội thất có hợp mệnh, hợp phong thủy hay không là vấn đề quan tâm hàng đầu của gia chủ.

 Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cách trình bày nội thất theo phong thủy cho người mệnh Hỏa cho bạn đọc tham khảo.

  1. Phong thủy cho người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa thường là những người có tính cách chủ động, hòa đồng, cởi mở và rất nhiệt tình, ưa mạo hiểm và hết mình trong công việc cũng như trong mọi vấn đề trong cuộc sống.

Người mệnh Hỏa là những người sinh năm: 1957 (Đinh Dậu), 1964 (Giáp Thìn), Ất Tỵ (1965), 1986 (Bính Dần), 1987 (Đinh Mão), 1978 (Mậu Ngọ), 1979 (Kỷ Mùi), 1994 (Giáp Tuất), 1995 (Ất Hợi)…

Màu sắc tương sinh của người mệnh Hỏa là màu xanh lục, bởi trong phong thủy Mộc sinh Hỏa nên khi sử dụng các đồ vật có màu này sẽ giúp người mệnh Hỏa tăng năng lượng, đường tiền tài được mở rộng.

Màu sắc tương hợp của người mệnh Hỏa là màu đỏ, hồng, tím. Những màu sắc này sẽ giúp người mệnh Hỏa thu hút tài vận, cát khí, đem lại nhiều điều may mắn và nhiều cơ hội tốt cho họ.

Màu chế khắc là màu xám, trắng, màu ghi.

Màu kiêng kỵ mà người mệnh Hỏa không nên sử dụng nhiều đó là màu đen và màu xanh nước. Khi sử dụng nhiều những màu này năng lượng của họ sẽ bị hạn chế, gây ảnh hưởng không tốt đến công việc, cuộc sống.

Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh

  1. Cách chọn màu nội thất phong thủy cho người mệnh Hỏa

Khi lựa chọn màu nội thất phong thủy cho người mệnh Hỏa có thể lựa chọn theo hai xu hướng.

Xu hướng thứ nhất: là nên lựa chọn những màu hợp với mệnh của mình như: màu đỏ, cam, tím, hồng hoặc lựa chọn màu tương sinh là màu xanh lục để trang trí cho căn nhà của mình.

Khi lựa chọn màu nội thất cho nhà ở người mệnh Hỏa nên sử dụng màu cam, màu đỏ để làm màu chủ đạo, bởi những màu này không đơn giản là màu hợp với mệnh Hỏa mà nó còn là màu mang lại nhiều năng lượng, màu của danh vọng và tình yêu, giúp duy trì niềm vui trong quan hệ vợ chồng.

Tuy nhiên có một lưu ý đối với người mệnh Hỏa là không nên sử dụng quá nhiều màu đỏ, da cam và màu hồng, bởi nó dễ gây cho người nhìn cảm giác chói mắt, làm tăng sự bực bội trong người. Để hạn chế, có thể sử dụng những vật dụng như rèm, khăn trải bài, các vật trang trí có màu này để tạo điểm nhấn.

Cách chọn màu nội thất phong thủy người mệnh Hỏa

Xu hướng thứ hai: là tránh những màu sắc kiêng kỵ với mệnh Hỏa là màu đen và màu xanh nước.

>> Mời bạn xem thêm bài viết nội dung cũng về chủ đề này: Nội thất phòng khách và phòng ngủ cho người mệnh hỏa

  1. Cách bày trí nội thất hợp phong thủy gia chủ mệnh Hỏa

Khi bày trí nội thất gia chủ mệnh Hỏa có thể lựa chọn những vật dụng trang trí mà mình yêu thích, tuy nhiên cần lưu ý là không nên sử dụng quá nhiều đồ trang trí gây cảm giác bừa bộn hoặc chật chội cho không gian căn phòng.

Nên lựa chọn những vật dụng, đồ trang trí hợp với mệnh Hỏa như bể cá hoặc gương treo tường. Bể cá thuộc hành Thủy giúp cho gia chủ cân bằng được Hỏa khí trong nhà.

Với màu xanh lục, gia chủ mệnh Hỏa nên lựa chọn cây xanh, đặc biệt là loài cây họ xương rồng để trang trí trong nhà. Ngoài những loài cây này, có thể thay thế bằng những loại cây có hoa hoặc quả, khi đặt cây trong nhà nên lựa chọn loại chậu có màu đỏ, cam, hồng để tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà.

Cách bày trí nội thất hợp phong thủy gia chủ mệnh Hỏa

Trên đây là cách bày trí nội thất theo phong thủy cho người mệnh Hỏa. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho những người mệnh Hỏa có thể bày trí nội thất cho ngôi nhà của mình một cách hợp lý và hợp phong thủy mang lại nhiều vượng khí và tài lộc vào nhà.

>> Tổng hợp tất cả kiến thức phong thủy trong nội thất bạn cần biết

 

Các bạn cũng vào danh mục trên trang web của chúng tôi để xem thật nhiều bài viết tư vấn nội thất nhé!