Các lưu ý cần biết để thiết kế phòng khách chặt hẹp

Phòng khách là một phòng rất quan trọng trong một ngôi nhà, nó thể hiện bộ mặt và tính cách của gia chủ. Vì thế rất nhiều gia chủ đầu tư để mua các đồ nội thất phù hợp với mình nhất. Nhưng có một vấn đề nảy sinh, đó là thiết kế phòng khách trở nên quá chặt hẹp không đủ diện tích. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng chặt hẹp trong phòng khách? dưới đây là những gợi ý cho bạn.

thiết kế phòng khách

1. Sử dụng các đồ nội thất đa năng.
Đồ nội thất đa năng là những đồ có thể phát huy nhiều công năng sử dụng trong các thời điểm khác nhau như một chiếc sofa có thể kéo ra vào khi làm giường, một chiếc bàn trà có các ngăn để chứa đồ… Tất cả những đồ nội thất đa năng đó đều khiến căn phòng tiết kiệm được nhiều diện tích và trở nên rộng rãi hơn.

thiết kế phòng khách

2. Sử dụng gương.
Gương là vật dụng có thể cho người nhìn cảm giác rộng gấp mấy lần không gian thực. Bạn có thể bố trí một chiếc gương lớn phản chiếu với gương phòng khách tạo không gian có chiều sâu và dài cho căn phòng. Tuy nhiên khi bố trí gương cho căn phòng khách bạn nên tìm hiểu kỹ về phong thuỷ để tránh cho những điều không tốt đến với gia chủ.

thiết kế phòng khách

3. Sử dụng vật trang trí
Trang trí cho phòng khách là điều không thể thiếu để căn phòng khách trở nên đẹp hơn. Chỉ một vật trang trí nhỏ cũng có thể làm điểm nhấn cho toàn bộ căn phòng khách. Tuy nhiên do phòng khách có diện tích nhỏ nên tránh trang trí quá nhiều những đồ có màu sắc sặc sỡ, rườm rà. Hãy lược bỏ những đồ vật không cần thiết khiến căn nhà trở nên chặt chội, bạn sẽ thấy căn phòng thay đổi hoàn toàn.

Trên là 3 lưu ý cơ bản cho bạn khi thiết kế phòng khách chặt hẹp mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với các bạn. Mọi thông tin cần hỗ trợ tư vấn xin gọi qua hotline: 0986 630 323 để được chăm sóc tốt nhất.

Xem thêm: Thiết kế phòng khách sang trọng với gam màu sáng