Các chú ý khi thiết kế phòng ngủ đẹp và hoàn hảo

Có một phòng ngủ tuyệt vời, hợp sở thích tính cách là điều gần như tất cả mọi người đều mong muốn nhưng việc này không hề đơn giản. Để thiết kế phòng ngủ đúng sở thích là sự kết hợp hài hoà hợp lý từ những chi tiết nhỏ nhất đến những chi tiết cơ sở như ánh sáng, màu sắc, sàn nhà, nội thất…

thiết kế phòng ngủ

Bài viết này sẽ giúp các bạn có những định hướng cơ bản khi bước đầu biến phòng ngủ của mình trở thành nơi tuyệt vời nhất.
1. Tạo sự đồng bộ và gọn gàng
Các đồ nội thất trong phòng ngủ không có một sự đồng bộ và thống nhất về màu sắc và kích thước thì sẽ khiến căn phòng nhìn chặt hẹp hơn rất nhiều. Vì thế khi chọn đồ nội thất hay đồ trang trí nên thống nhất về cách phối màu sắc. Để tốt và hoàn thiện nhất cho căn phòng ngủ thì trước khi mua đồ nội thất bạn cần phải có sự đo đạc kích thước và xác định đc vị trí từ trước.

thiết kế phòng ngủ

2. Chọn đồ nội thất có kích thước hợp lý
Đồ nội thất lớn nhất trong phòng ngủ đa phần là chiếc giường ngủ, vì thế việc sắp xếp bố trí chiếc giường thì nên tuân thủ các quy tắc về tỉ lệ cũng như kích thước giường và căn phòng. Nếu bạn là một người trẻ tuổi và yêu thích sự tiện nghi năng động thì lựa chọn phong cách hiện đại với cách bố trí đơn giản là lựa chọn hoàn mỹ. Ngược lại nếu bạn yêu thích sự thơ mộng, sang trọng, tĩnh lặng thì phong cách cổ điển và tân cổ điển nên là lựa chọn của bạn.

3. Tận dụng được các không gian lưu trữ
Không gian lưu trữ là các ngăn, kệ dùng để chứa đồ, các bạn nên bố trí và tận dụng các không gian bỏ trống không cần thiết để thiết kế thêm ngăn kệ như bố trí tủ quần áo kịch trần hoặc gầm giường để tận dụng tối đa không gian.

thiết kế phòng ngủ

4. Ánh sáng
Ánh sáng sẽ khiến căn phòng trông sang trọng và rộng hơn, bạn có thể tạo ra nhiều nguồn sáng để sử dụng chúng vào các mục đích khác nhau như để nghỉ ngơi, để đọc sách, để làm việc… Hãy thiết kế phòng ngủ sao cho cuộc sống của bạn tiện nghi và thoải mái nhất.

thiết kế phòng ngủ

Xem thêm: Thiết kếnội thất sang trọng cho phòng khách với gam màu sáng