Các cách chọn mua gường ngủ hợp lý và chất lượng

Hiện nay giường ngủ là một vật không thể thiếu trong thiết kế phòng ngủ hiện đại. Đến với thiết kế nội thất Home Xinhbạn hoàn toàn có thể sắm cho mình được một chiếc giường ngủ theo phong cách của riêng mình mà giá cả vẫn rất hợp lý.
Vậy làm thế nào để có thể mua một chiếc giường phù hợp? Dưới đây là một số lưu ý để có thể giúp bạn chọn được một chiếc giường hợp lý.

1. Kích thước:
Hiện nay có hai kích thước thích hợp cho giường ngủ là 1,6m x 2m hoặc 1,8m x 2,1m. Nếu bạn đã đóng giường theo hai khổ này thì bạn rất dễ dàng chọn được đệm vì hầu hết đệm hiện nay đều phù hợp với khổ giường này. Ngoài ra cũng có một số mẫu giường có thành giường lớn từ 10 – 20cm, với những mẫu giường này cần phải có sự cân đối kích thước giường với diện tích căn phòng.

2. Kiểu dáng:
Phụ thuộc nhiều vào sở thích của gia chủ, phong cách của căn phòng, chất liệu giường ngủ. Bạn có thể xem các mẫu giường ngủ trên website: thietkehomexinh.com để tham khảo và chọn cho mình được một mẫu phù hợp.

3. Công năng sử dụng
Hiện nay mẫu giường có ngăn kéo để tiết kiệm và tăng được khoảng không gian lưu trữ đồ dùng đang được mọi người rất ưa chuộng. Tuy nhiên khi bạn chọn mẫu giường này bạn cần lưu ý các phụ kiện đi kèm, cần phải chọn loại phụ kiện tốt nếu không giường ngủ của bạn sẽ rất nhanh bị giảm độ bền khi sử dụng.

4. Màu sơn
Màu giường, tủ và bàn trang điểm nên cùng một tông màu và phải được kết hợp tinh tế với màu của tường cũng như sàn gỗ. Bạn nên chọn kỹ sản phẩm được sơn loại nào trước khi mua.

5. Chất liệu gỗ
Nhìn chung giường đa phần được đóng bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Giá của giường gỗ tự nhiên thường có giá đắt hơn giường gỗ công nghiệp nhưng độ bền lại lớn hơn rất nhiều vì vậy bạn nên chọn cho mình một chiếc giường ngủ bằng gỗ công nghiệp. Một chiếc giường gỗ tự nhiên sẽ chắc chắn hơn và cảm giác sử dụng tốt hơn rất nhiều so với giường gỗ công nghiệp.
Các gỗ thường để đóng giường là gỗ xoan đào, gỗ sồi, tần bì.
Gỗ xoan đào thường có giá cao hơn gỗ sồi và tần bì. Vì vậy nếu bạn không phải bắt buộc dùng gỗ xoan đào thì việc lựa chọn chất liệu gỗ sồi, tần bì để đóng một chiếc giường là lựa chọn tối ưu nhất.

 

Đến với thiết kế nội thất Home Xinh bạn sẽ có được những đồ nội thất tốt nhất cho căn nhà của mình. Hãy gọi ngày cho chúng tôi qua hotline: 0986 630 323 để được chăm sóc và tư vấn tận tâm nhất.

Xem thêm: Những điều cần chú ý khi cho trẻ em ngủ giường tầng

 

Nguồn: thietkehomexinh.com