Bình hoa trong phòng khách đặt không đúng cách hôn nhân sẽ bất hòa

Phòng khách là bộ mặt của căn nhà, là nơi để tiếp đón những vị khách và quan trọng hơn nó là nơi để thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc. Thế nhưng nếu bạn chọn đồ trang trí phòng khách hiện đại không đúng nó sẽ khiến cuộc sống hôn nhân bị phá vỡ.

Xem thêm:

Có thể bạn chưa biết, việc đặt bình hoa rỗng trong nhà có thể dẫn đến ngoại tình do bình hoa bị bỏ trống không chỉ có ý là sự “vô hoa” (không có tình yêu) mà còn có ý là “vô chủ”. Bình cắm hoa không chỉ đơn thuần là một đồ vật để trang trí mà đó còn là biểu tượng cho sự hài hòa, giúp tình cảm gia đình càng thêm thắm thiết. Song, nếu đặt bình hoa sai cách lại có thể khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị giảm sút, đường tình duyên lận đận.

Bình hoa chứa nước có mùi khó chịu

Bình hoa ở phòng khách thường dùng để cắm hoa tươi, tô điểm thêm cho căn nhà. Tuy nhiên, do bận rộn hay thậm chí là lười mà nhiều người thường ít thay nước cho hoa, khiến nước trong bình không sạch và có mùi khó chịu.

Cách làm này không chỉ làm mất đi tác dụng trang trí của bình hoa mà còn mang đến nguồn ô nhiễm không khí cho ngôi nhà của bạn. Không những vậy, lúc này nước trong bình hoa còn không khác gì dụ côn trùng vào nhà.

binh-hoa-trong-phong-khach-dat-khong-dung-cach-hon-nhan-se-bat-hoa-1

Hoa trong bình bị khô héo

Nếu hoa trong phòng khách đã héo thì  bạn nên vứt chúng đi ngay nếu không sẽ làm mất mỹ quan của căn nhà. Hơn nữa, phòng khách là nơi để tiếp đón bạn bè, người thân nên nếu đặt bình hoa đã héo úa ở đây sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng và làm bầu không khí trở nên căng thẳng.

binh-hoa-trong-phong-khach-dat-khong-dung-cach-hon-nhan-se-bat-hoa
Đặt bình hoa ở hướng “ngũ hoàng tinh”

Ngũ hoàng là đại sát tinh, là một hướng rất xấu, đặc biệt Ngũ hoàng sẽ nguy hiểm nhất khi được hỏa tăng cường. Do đó, nếu đặt bình hoa màu đỏ ở vị trí này dễ làm các thành viên trong gia đình bị sinh bệnh, gặp tai họa. Theo đó, bình hoa màu xanh không nên đặt ở vị trí “đấu ngưu sát” bởi nếu đặt ở vị trí này, người trong nhà ắt xung khắc gây bất hòa.

Đặt bình hoa rỗng

 

Theo phong thủy, không nên đặt bình hoa rỗng trong nhà, đặc biệt là trên hướng “Đào vị hoa”, đây là vị trí làm tăng vận khí đào hoa, may mắn về tình duyên của người sống trong ngôi nhà đó. Việc này dễ khiến chồng hoặc vợ ngoại tình do bình hoa bị bỏ trống không chỉ có ý là sự “vô hoa” mà còn có ý là “vô chủ”. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên cắm hoa tươi vào lọ. Nếu không bạn cũng nên đổ nước để bình hoa không trống.

Lưu ý khi đặt bình hoa trong phòng khách

Nên đặt bình hoa tươi và thay nước thường xuyên, bình hoa trong phòng khách cần được làm bằng gỗ hoặc sứ. Bình hoa bằng sứ nên đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, bình hoa thuỷ tinh nên đặt ở phía Bắc.  Ngoài ra, nếu bạn đang độc thân mà muốn “thoát” khỏi “kiếp độc thân” thì hãy đặt một lọ hoa tươi ở khung cửa sổ.

Chính vì thế, bạn hãy chú ý khi đặt bình hoa trong phòng khách nhé, phong thủy nhà ở tốt mới giúp bạn thuận buồn xuôi gió trong cuộc sống hôn nhân.

Nguồn: eva.vn