Bí quyết thiết kế nội thất phòng ngủ đúng cách cho bé từ các chuyên gia

Giấc ngủ ngon, sâu là vô cùng quan trọng đối với con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vậy các bố mẹ đã biết cách thiết kế nội thất phòng ngủ đúng cách cho trẻ chưa? Hãy lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia trong lĩnh vực này nhé.

Tầm quan trọng của không gian tới giấc ngủ của bé.

Không gian phòng ngủ là yếu tố cơ bản tác động trực tiếp tới giấc ngủ của bé. Chính vì thế khi thiết kế phòng ngủ cho bé các bậc phụ huynh cần đặc biệt quan tâm phong cách thiết kế chủ đạo của phòng ngủ để mang lại giấc ngủ ngon, sâu cho các bé. Với mỗi độ tuổi khác nhau nên có những cách trang trí khác nhau phù hợp nhằm thúc đẩy sự phát triển đầy đủ về trí lực cho bé.

Không gian ngủ rất quan trọng cho các bé
Không gian ngủ rất quan trọng cho các bé

Khoa học đã chứng minh và khuyên các mẹ nên để trẻ sơ sinh ngủ đủ 15-18h mỗi ngày, mỗi giấc ngủ kéo dài từ 2-4 tiếng. Giấc ngủ là phương pháp tốt nhất để bé hoàn thiện cũng như phát triển cả về thể chất và tinh thần. Nên khi thiết kế nội thất phòng ngủ cần đảm bảo các yếu tố ánh sáng, màu sắc, nhiệt độ và không khí trong lành.

Ngoài ra việc thiết kế không gian ngủ khoa học cho bé không chỉ mang lại giấc ngủ ngon cho bé mà còn có tác dụng tạo cho bé tính tự lập, khoa học.

Nên thiết kế phòng ngủ cho bé như thế nào là đúng cách, khoa học?

Như đã nói ở trên, phòng ngủ cho bé được thiết kế như thế nào sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tính cách, sức khỏe cũng như trí tuệ cho bé.

Thiết kế phòng ngủ cho bé đúng cách, khoa học
Thiết kế phòng ngủ cho bé đúng cách, khoa học

>>Xem ngay: Bí quyết trang trí phòng ngủ dành cho những người mê màu xanh

Vậy nên khi thiết kế phòng ngủ cho bé các mẹ nhất định phải dựa trên ít nhất 3 tiêu chí sau:

  • Dựa vào lứa tuổi, giới tính của trẻ
  • Dựa vào sở thích và tính cách của trẻ
  • Dựa vào diện tích căn phòng

Ngoài ra bạn cần tránh những điều cấm kị sau:

  • Không nên đặt giường ở giữ phòng
  • Không được thiết kế quạt phái trên giường
  • Thiết kế bàn học không được để trẻ hướng mặt hay quay lưng ra cửa ra vào,
  • ….

Trên đây là một số chia sẻ hữu ích của chuyên gia về thiết kế phòng ngủ cho bé. Hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh có những ý tưởng thiết kế độc đáo và phù hợp với bé nhà mình nhé.

Nếu bạn vẫn không đủ tự tin tự thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé thì hãy liên hệ với đội ngũ thiết kế nội thất chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với sự sáng tạo và khả năng quan sát, bố trí không gian phòng ngủ một cách đẹp nhất cho gia đình.

Timhieunoithat.com