Bí quyết sử dụng da bền đẹp

Với vẻ sang trọng, lịch lãm và độ bền cao, sofa da đang là dòng sản phẩm được nhiều người tin chọn. Cùng với đó vấn đề sử dụng sofa da như thế nào để sản phẩm mãi được bền đẹp cũng là việc khiến người dùng băn khoăn. Nếu bạn cũng đang thắc mắc câu hỏi này thì những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ là gợi ý “vàng” bạn có thể tham khảo.

Bí quyết sử dụng sofa da bền đẹp

Những chú ý khi sử dụng sofa da

Không kéo lê, đặt mạnh ghế sofa trong quá trình di chuyển.
Không kê sofa da trong phòng có nhiệt độ cao quá 40 độ C. Không đặt tại vị trí có ánh nắng chiếu vào trực tiếp hay phòng khách có độ ẩm cao.
Hạn chế cho trẻ nhỏ dẫm đạp hay nhảy múa trên sofa
Không dùng các loại hóa chất như nước rửa kính, nước xịt bồn cầu hay xà phòng đặc để vệ sinh sofa da. Cũng không nên dùng cồn, rượu để làm sạch bề mặt ghế. Bạn cũng chú ý không dùng vật sắc hay giẻ lau cứng để lau dọn sofa da vì nó có thể ảnh hưởng đến bề mặt.
Với các loại sofa da, chúng ta nên lau ghế bằng khăn sạch, mềm và khô khi cần lau bụi. Nếu thấy vết bẩn, dùng khăn mềm thấm ẩm (có thể sử dụng dung dịch nước xà phòng pha loãng) để lau sau đó lau lại nhiều lần bằng khăn khô để đảm bảo ghế sofa được khô thoáng
Bảo quản ngay cả khi không sử dụng: Dù là sofa da, sofa nỉ hay sofa vải thì bạn cũng không thể bỏ qua công đoạn này nếu muốn sofa giữ mãi nét bền đẹp. Nếu gia đình bạn có dịp đi chơi xa như đi du lịch hay về quê nghỉ lễ, thăm hỏi họ hàng dài ngày thì những chiếc bàn ghế sofa sẽ không thể tránh được việc bị bám bụi hay vết bẩn. Và cách tốt nhất để hạn chế tình trạng này là bạn nên dùng tấm vải mỏng che phủ sofa để chúng được sạch sẽ hơn.

Xem thêm bài viết: cách chọn sofa phòng khách

 

Nguồn: http://sofaseoul.com/bi-quyet-su-dung-sofa-da-ben-dep.html