Bí quyết lựa chọn thiết kế nội thất phòng khách nhỏ hẹp hiệu quả

Không phải bất cứ gia đình nào cũng may mắn sở hữu không gian phòng khách thoáng mát và rộng rãi như mong muốn. Tuy nhiên với thiết kế nội thất phòng khách nhỏ hẹp bạn hoàn toàn có thể sáng tạo với những bí quyết sau đây trong quá trình lựa chọn đồ đạc giúp nới rộng diện tích căn phòng.

Chú ý đến kiểu dáng sofa

Sofa mới chỉ nhắc đến thôi cũng đã khiến nhiều người cảm thấy bề thế và chắc chắn chiếm nhiều diện tích. Song thực tế với một số loại sofa góc hay sofa có chân thì vấn đề này sẽ được giải quyết dễ dàng.

sofa-goc

Nếu như sofa có chân hở khoảng nền bên dưới giúp căn phòng rộng rãi không có cảm giác bị nhồi nhét đồ đạc, thì sofa góc lại tận dụng được diện tích góc phòng để tạo nên sự ngăn nắp và gọn gàng.

Lựa chọn màu sắc

Trong quá trình lựa chọn nội thất phòng khách bạn nhất thiết phải nhớ cho mình nguyên tắc đơn giản đó là màu tối sẽ làm cho căn phòng thêm nhỏ chật chội hơn. Bởi vậy màu sáng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho thiết kế nội thất phòng khách nhỏ với khả năng tạo vẻ rộng rãi, tươi sáng.

sofa-nho-gon

Bên cạnh đó, giấy dán tường kiểu kẻ sọc hoặc hoạt tiết thiên nhiên theo màu xanh lá, xanh dương cũng giúp ăn gian diện tích hiệu quả.

Sử dụng gương hợp lý

su-dung-guong-hop-ly

Gương là món đồ nội thất giúp nhân đôi cho diện tích không gian phòng khách bằng hình ảnh tương phản nên nó có khả năng đánh lừa thị giác của mọi người về căn phòng chật hẹp.

Tủ hoặc tivi treo tường

tu-hoac-tivi-treo-tuong

Khi phòng khách của bạn hạn chế về diện tích thì tốt hơn hết không nên kê kệ ở dưới sàn mà hãy sáng tạo tủ treo tường nhằm nới rộng cho không gian. Giá sách, tủ hay tivi treo tường sẽ là gợi ý hoàn hảo giúp tường đỡ trống và giúp cho phòng khách trở nên gọn gàng, thoáng đãng hơn.
Hy vọng với bài viết này bạn đã bỏ túi cho mình bí quyết lựa chọn thiết kế nội thất phòng khách nhỏ hẹp hiệu quả.

Nguồn tham khảo