Bí quyết làm sạch sofa da lộn như thế nào?

Các sofa da lộn bây giờ là một nguyên liệu chính được nhiều gia đình yêu thích, nguyên liệu chính là sợi Microfiber với công nghệ đặc biệt để gắn những sợi rất nhỏ, mang đến cho người sử dụng sản phẩm có cảm giác mềm mại và mượt mà, nhiều người thường gọi những sản phẩm đó là bằng tên sofa giá rẻ da lộn.

Nếu nhìn vào chúng bản sẽ có cảm giác rất sang trọng nhẹ nhàng và êm ái và rất yên tĩnh khi bạn ngồi vào chúng và tạo ra một cảm giác thoải mái cho nhiều người sử dụng.

Bí quyết làm sạch sofa da lộn như thế nào? 01

Nhưng nhược điểm lớn nhất của ghế sofa da lộn mà là khả năng hấp thụ mồ hôi và bụi là rất lớn mà làm cho chúng nhanh chóng bị bẩn và rất khó để tẩy rửa. Nhưng không có gì là quá khó, bạn hãy thử những công thức đơn giản sau đây.

– Đầu tiên, bạn sử dụng một máy hút bụi để làm sạch các bề mặt bên ngoài của sofa da lộn, đặc biệt là trong cách các khoang kẽ của ghế và đảm bảo rằng không có dấu vết của tóc, bụi khô trên bề mặt ghế.

– Sau đó, sử dụng cồn y tế trên bề mặt của ghế sofa da lộn (không lên sử dụng những tấm bọt biển cũ để lau chùi vì nó có thể khiến sofa ngày càng bẩn hơn), tại sao lại sử dụng cồn? Vì chúng ta không làm cho vải bốc hơi nhanh chóng và không khiến chúng bị ướt, dùng cồn sẽ không ảnh hưởng đến màu sắc của vải (vì chất bẩn theo cồn mà đi ra ngoài).

– Sử dụng một miếng bọt biển mài trắng sạch để chà lên vết bẩn (tránh sử dụng những miếng bọt biển cũ, đề phòng khiến những chiếc ghê của gia đình bạn sẽ bị bẩn hơn). Khi làm sạch xong, bạn kiểm tra các miếng bọt biển, nó là rõ ràng là đen bẩn hơn so với lúc ban đầu, vì bụi bám trên đó khá nhiều dám.

– Sau khi quá trình này, bạn có thể thấy rằng bề mặt của ghế sofa phòng khách sẽ có những màu khác nhau nhưng bạn không nên quá lo lắng, hãy sử dụng một bàn chải mềm để chải theo hướng vòng tròn màu trắng để làm mềm và và làm sáng sạch các vùng vải còn lại.

Bí quyết làm sạch sofa da lộn như thế nào? 02

Không quá khó khăn để làm sạch sofa da lộn, nhưng điều đó không có nghĩa là dễ dàng thực hiện để làm sạch tất cả các ghế sofa, bạn có thể mất rất nhiều thời gian. Hãy kiên trì thực hiện nhé.

 

Nguồn theo: sofahomexinh.com