Bí quyết chọn màu sơn nhà theo mệnh phát tài

Theo quan điểm của người phương Đông thì màu sơn nhà cực kỳ quan trọng, nếu màu sơn nhà hợp phong thủy với mệnh của gia chủ sẽ mang đến cho gia chủ nhiều điều may mắn, giúp mang vận khí tốt đến.

Vì thế vấn đề chọn màu sơn cho nhà được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn đúng hợp phong thủy theo thuyết ngũ hành. Ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bí quyết chọn màu sơn nhà theo mệnh phát tài.

Như bạn đã biết, theo thuyết ngũ hành sẽ có 5 mệnh: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Chúng ta cùng tìm hiểu lần lượt về chọn màu sơn nhà theo từng mệnh.

1. Chọn màu sơn nhà theo mệnh Kim:

Những người mệnh Kim thường là những người có tính cách quyết đoán, ngăn nắp, nghiêm túc và có tính tổ chức. Theo quan điểm của người phương Đông thì nếu bạn chọn sơn nhà với những màu như: trắng, vàng, xám sẽ mang lại vận khí tốt cho gia chủ mệnh Kim, giúp gia chủ có nhiều may mắn trong cuộc sống.

Sơn nhà cho người mệnh kim
Sơn nhà cho người mệnh kim

Một lưu ý nhỏ chúng tôi muốn nhắc bạn, đối với người mệnh Kim tuyệt đối không được chọn các màu sơn đỏ, hồng, tím (những màu này nằm trong nhóm những màu tương khắc với mệnh Kim, sẽ mang lại vận xui cho gia chủ).

2. Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc

Những người thuộc mệnh Mộc sẽ hợp với màu xanh dương và màu đen, bên cạnh đó bạn cũng có thể bổ sung thêm một ít màu xanh lá cây, đỏ, hồng, tím để tạo điểm nhấn, sự tinh tế cho ngôi nhà. Những màu này được xem là hợp với vận mệnh Mộc và mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ có mệnh Mộc.

Chọn màu sơn cho người mệnh mộc
Chọn màu sơn cho người mệnh mộc

Lưu ý nhỏ cho bạn trong việc chọn màu sơn nhà theo mệnh Mộc đó chính là tuyệt đối không sử dụng các màu vàng sậm, nâu, trắng và vàng nhạt, đây được xem là những màu cực kỳ tương khắc với vận mệnh Mộc, mang lại nhiều điều không tốt lành cho gia chủ.

3. Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thủy

Những người mang mệnh Thủy thường có tính cách mềm mỏng nhưng cực kỳ cương trực, khi chọn màu sơn cho người mệnh Thủy bạn nên chọn màu xanh dương, màu trắng hoặc bạn có thể bổ sung thêm các màu như vàng đất, vàng nhạt, xanh lá cây để tạo sự tinh tế cho ngôi nhà.

Chọn màu sơn cho mệnh Thủy
Chọn màu sơn cho mệnh Thủy

Những màu tuyệt đối bạn không nên chọn cho màu sơn của ngôi nhà chính là những màu tượng trưng cho mệnh Hỏa như: đỏ, hồng, tím.

4. Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa nên chọn màu sơn tường là những màu sau đây: đỏ, hồng, tím. Ngoài ra bạn có thể chọn thêm các màu: xanh lá cây, vàng đất, nâu để thêm tính tinh tế cho ngôi nhà.

Chọn màu cho người mệnh Hỏa
Chọn màu cho người mệnh Hỏa

Theo thuyết ngũ hành thì Hỏa khắc Thủy, chính vì thế mà chúng ta tuyệt đối không nên chọn màu sơn nhà cho người mệnh Hỏa là màu xanh dương, trắng hoặc đen.

5. Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thổ

Mệnh cuối cùng chúng tôi muốn đề cập đến chính là mệnh Thổ, đối với những gia chủ có mệnh này bạn nên chọn màu vàng nhạt, vàng sậm, xám để sơn nhà. Ngoài ra bạn có thể chọn thêm các màu tương sinh như: đỏ, tím, hồng. Những màu sắc này đều mang đến cho bạn vận may, tạo vận khí tốt cho ngôi nhà của người mệnh Thổ.

Chọn màu mệnh Thổ
Chọn màu mệnh Thổ

Lưu ý tuyệt đối không sử dụng các màu xanh dương, xanh lá cây, trắng để sơn nhà, nó sẽ mang đến vận khí xấu cho gia chủ.

Chọn đúng màu sơn hợp mệnh sẽ tạo nhiều may mắn cho gia chủ, hút tài lộc vào nhà. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cách chọn màu sơn nhà theo mệnh sẽ giúp cho bạn có được kiến thức cơ bản để chọn màu sơn.