Bật mí thủ thuật giúp ăn gian diện tích căn hộ nhỏ trong thiết kế nội thất chung cư

Để lựa chọn và trang trí nội thất cho căn hộ nhỏ đảm bảo sự tiện nghi mà vẫn thực sự thoáng đãng, thoải mái là điều không hề đơn giản. Song giờ đây bạn đã không còn phải quá lo lắng bởi những thủ thuật sẽ được bật mí dưới đây giúp bạn sở hữu thiết kế nội thất chung cư như ý.

Phân vùng không gian bằng vách ngăn trang trí

Nếu bạn mong muốn có thêm một khu vực chức năng cho căn phòng mà không quá tách biệt chúng thì đơn giản bạn chỉ cần có một vách ngăn bằng kệ trang trí nhằm mục đích phân vùng ánh sáng.

vach-ngan

Nội thất màu trắng

noi-that-mau-trang

Gam màu trắng nhẹ nhàng không những tạo cảm giác nới rộng diện tích hiệu quả mà nó còn tạo nên vẻ đẹp sang trọng. Bên cạnh đó, những gam màu khác cũng nên được sử dụng để tạo điểm nhấn.

Nhất định phải có khu vực ăn uống

khu-vu-an-uong

Dù không gian sống của bạn có chật chội đến đâu đi chăng nữa thì cũng nhất định phải có khu vực ăn uống. Bạn chỉ cần một chiếc bàn, những cái ghế nhỏ gọn và có thể gập lại khi không sử dụng sẽ có được thiết kế nội thất chung cư rất tiện lợi và sạch sẽ.

Sử dụng những loại đèn

su-dung-den

Điều quan trọng nhất với những căn hộ chung cư nhỏ là việc đảm bảo nguồn ánh sáng để tạo sự thoáng đãng. Nếu như ánh sáng tự nhiên không đủ ban có thể trang bị thêm đèn hệ thống đèn trang trí tại nhiều vị trí khác nhau và dễ dàng điều chỉnh.

Kệ treo 

ke-treo

Đây thực sự là một ý tưởng sáng tạo khi sử dụng các kệ treo làm nơi lưu trữ đồ khiến căn nhà trở nên ngăn nắp mà vẫn tiết kiệm được không gian. Đối với các căn hộ nhỏ có nhiều đồ đạc thì những chiếc kệ treo là rất phù hợp.

Nguồn tổng hợp