5 ý tưởng phong cách đông dương trong thiết kế nội thất độc đáo nhất

Phong đông dương trong thiết kế nội thất ngay lập tức gợi lên hình ảnh thanh bình và tĩnh lặng yên tĩnh. Với hầu hết chúng ta, cuộc sống sôi động ở thành thị, nó giúp chúng tôi rất nhiều khi chúng ta có thể trở về nhà một nơi an bình, cho phép chúng ta thoát được khỏi cuộc sống bộn bề  không ngừng nghỉ này. 

Nội thất theo chủ đề châu Á  hay Đông dương mang đến những nét đẹp tự nhiên và hoàn hảo của những con người Châu Á.  Nhưng việc tạo ra một căn phòng lấy cảm hứng từ Á Châu không chỉ đơn giản là thêm vào một vài đồ trang trí khác biệt. Nó sẽ chăm sóc, chính xác và quy trình suy nghĩ rõ ràng cho phép bạn loại bỏ những bổ sung không mong muốn.

phong cách đông dương trong thiết kế nội thất
phong cách đông dương trong thiết kế nội thất

Trọng tâm của thiết kế châu Á là sự kết hợp của một số phong cách khác nhau từ các chủ đề Ấn Độ và Trung Quốc, Nhật Bản hay Hàn Quốc. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, nó thường bị chi phối bởi các ảnh hưởng phương Đông có nguồn gốc ở Viễn Đông cách đây vài thế kỷ. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ bạn có thể kết hợp một số yếu tố quyến rũ của đông dương vào thiết kế ngôi nhà của riêng bạn trong khi vẫn duy trì được sự tươi mới.

1. Phông nền hoàn hảo cho căn nhà

Thiết kế nội thất với chủ đề châu Á chủ yếu lấy cảm hứng từ những màu sắc của thiên nhiên, và thường trang trí phong cách nội thất hiện đại với màu sắc tự nhiên cho phù hợp với đồ nội thất. Do đó, tốt nhất nên giữ cho phông nền là trung tính nhất có thể. Điều đó không có nghĩa là màu trắng là lựa chọn duy nhất của bạn. Kem nhẹ nhàng, ánh sáng xanh và thậm chí kết hợp cả màu xám tao nhã chỉ cần sử dụng tốt và hài hòa. Hãy nhớ rằng bạn cần tạo ra một phông nền hiện đại với màu sắc dịu nhẹ làm toát lên sự thanh lịch hiện đại.

phong cách đông dương trong thiết kế nội thất
phong cách đông dương trong thiết kế nội thất

2. Màu sắc sống động hiện đại

Một quan niệm sai là các phong cách châu Á không mang những màu sắc sặc sỡ sinh động và nổi bật. Trong khi thực tế thì sự thật là hoàn toàn ngược lại! Nội thất theo chủ đề châu Á thực sự hoàn chỉnh chỉ với những sắc màu nổi bật nổi bật khi được đặt trong một khung cảnh tĩnh lặng, trung tính. Những màu hồng đáng yêu của hoa anh đào, màu đỏ hấp dẫn và màu tím sang trọng là một phần không thể tách rời của phong cách phương Đông. Nếu bạn chọn cho một phong cách trang trí lấy cảm hứng từ Trung Quốc, những màu sắc này trở thành một điều tuyệt đối.

phong cách đông dương trong thiết kế nội thất
phong cách đông dương trong thiết kế nội thất

Đối với những người yêu mến sự quyến rũ thần bí, cẩn thận đặt màu đen tinh tế là sự lựa chọn lý tưởng. Một sự lựa chọn khác là kết hợp phông nền trung tính mềm mại với những tông màu vàng tinh tế để tạo ra một phòng khách quyến rũ. Với màu vàng được chào mời như một trong những màu nóng nhất mùa đông này , nó làm cho một tuyên bố thời trang, thời trang là tốt.

Xem thêm: Những mẫu không gian nội thất đẹp mà bạn nên biết

3. Cân bằng hình ảnh và văn bản

Trong khi cố gắng lên kế hoạch cho nội thất theo kiểu châu Á, từ “cân bằng” luôn cần thiết khi thiết kế nội thất cho nhà của bạn. Và chúng ta không thể nói quá mức tầm quan trọng của khía cạnh đặc biệt này trong thiết kế phương Đông. Bạn cần sự hòa hợp đúng đắn không chỉ với màu sắc mà còn với các kết cấu và yếu tố khác nhau bao quanh bạn. Nếu ngôi nhà của bạn chỉ là một khối bê tông lớn, hãy nghĩ đến việc thêm các vách kính, đồ trang trí bằng đá tự nhiên, sàn gỗ, rèm tre và một vài họa tiết hữu cơ theo một phong cách sẵn sàng.

phong cách đông dương trong thiết kế nội thất
phong cách đông dương trong thiết kế nội thất

4. Không gian mở trong căn nhà với nguồn nước tự nhiên

Phát biểu của việc tạo ra một bầu không khí cân bằng, nước là một cách tuyệt vời để mở ra phong cách châu Á một cách dễ dàng và đơn giản. Âm thanh của dòng nước chảy được coi là hài hòa và tích cực theo Phong Thủy, và một tính năng nước nhỏ trong phòng khách hiện đại, khu vực sinh sống, hoặc thậm chí ở sân sau là một bổ sung chào đón. Bể phản xạ làm cho bổ sung tuyệt vời và có một ảnh hưởng tĩnh lặng là không thể phủ nhận.

phong cách đông dương trong thiết kế nội thất
phong cách đông dương trong thiết kế nội thất

Đối với những người tìm kiếm để thêm một tính năng nước sôi động và sủi bọt, một con koi xinh đẹp là con đường để đi. Các tính năng của nước không chỉ mang lại một phần chất lỏng, mà còn có thể tăng gấp đôi như những công trình điêu khắc tuyệt vời và trở thành tiêu điểm của căn phòng

5. Chủ nghĩa tối giản

Đường nét thẳng sạch sẽ và rõ ràng, trang trí tối giản và sự đối xứng kiểu dáng đẹp là một phần của thiết kế châu Á bị ảnh hưởng bởi phong cách Nhật Bản. Những yếu tố này cho phép bạn dễ dàng kết hợp các chủ đề vào một khung cảnh đương đại với một vài đồ nội thất đơn giản và thay đổi màu sắc.

phong cách đông dương trong thiết kế nội thất
phong cách đông dương trong thiết kế nội thất

HomeXinh hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc đi tìm được ý tưởng thiết kế nội thất phong cách Đông dương hay còn gọi là phong cách Châu Á mang đến cho căn nhà có sự gần gũi mang nét văn hóa hiện đại đẹp.