4 quy tắc phải thuộc nằm lòng khi chọn mẫu thiết kế nội thất văn phòng

Khi di chuyển sang một văn phòng làm việc mới, hay bạn muốn tân trang công ty của mình bằng những vật dụng nội thất mới mẻ, tạo cảm hứng làm việc hơn cho mình và mọi người, thì khâu lựa chọn mẫu thiết kế nội thất văn phòng sao cho phù hợp và đẹp mắt là khâu tưởng dễ nhưng hóa ra không hề dễ tí nào. Bởi nếu bạn lựa chọn đồ nội thất văn phòng “vô tội vạ”, nghĩa là ưng gì chọn nấy, thì xem chừng cuối cùng văn phòng của bạn sẽ trông rất rối mắt, gây ảnh hưởng năng suất làm việc của nhân viên và chính bạn.

https://banhocthongminhbsuc.com/ban-hoc-thong-minh/

Trong nội dung bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến bạn 5 quy tắc phải thuộc nằm lòng khi chọn mẫu thiết kế nội thất văn phòng. Điều này sẽ giúp bạn có được định hướng chọn mẫu nội thất phù hợp với từng không gian khác nhau.

4 quy tắc phải thuộc nằm lòng khi chọn mẫu thiết kế nội thất văn phòng.

Quy tắc thứ nhất: lựa chọn nội thất văn phòng phải phụ thuộc vào không gian hiện có

Đây là yếu tố đầu tiên mà bạn phải quan tâm khi lựa chọn nội thất văn phòng. Trong trường hợp căn phòng của bạn có diện tích hạn chế, tốt nhất hãy chọn những sản phẩm nội thất đơn giản, vừa tiết kiệm không gian, vừa hiện đại và đẹp mắt.

Chúng mình gợi ý là đối với văn phòng nhỏ, số lượng nhân viên không nhiều thì bạn có thể lắp đồ nội thất gỗ ví dụ như bàn gỗ, ghế gỗ có đệm, và tối giản hóa không gian thì sẽ giúp không gian trông rộng rãi và “dễ thở” hơn nhiều.

Còn nếu bạn có một không gian lớn hơn, bạn có thể chọn cho mình những chiếc tủ sách lớn, bàn làm việc rộng rãi, thoải mái và tiện nghi bằng những chất liệu kim loại hoặc gỗ lớn thì sẽ giúp căn phòng trông sang trọng và nghiêm trang hơn.

noi-that-van-phong-04
lựa chọn nội thất văn phòng phải phụ thuộc vào không gian hiện có

Quy tắc thứ 2: Lựa chọn nội thất văn phòng dựa vào thời gian bạn/nhân viên hoạt động ở văn phòng làm việc.

Văn phòng là nơi mọi hoạt động diễn ra, nơi dòng chảy công việc được chảy trôi suốt 8 tiếng đồng hồ (hoặc hơn). Nếu công ty của bạn tuân theo giờ làm việc quy củ 8 tiếng/ngày như vậy, thì hãy lựa chọn những đồ nội thất đảm bảo sự thoải mái cho bạn trong khi làm việc, ví dụ như một chiếc ghế rộng có tựa lưng êm ái, bàn làm việc lớn và tủ nhiều ngăn. Bạn có thể trưng trong phòng những chậu cây cảnh lớn để thanh lọc không khí, bảo vệ sức khỏe mọi người. Một hoặc 2 chiếc tủ tổng lớn chứa giấy tờ làm việc sẽ là hợp lí với những văn phòng lớn như vậy.

Nếu bạn chủ yếu làm việc ở công trường, hoặc là nhân viên sales chỉ dành 30 phút trong phòng làm việc để kiểm tra email, lấy giấy tờ… thì phòng làm việc chỉ cần đơn giản, chứa ít vật dụng, hoặc dùng nội thất thông minh tiết kiệm không gian như tủ tích hợp, ghế ngồi tích hợp, kệ sách âm tường,… là hợp lý.

Quy tắc thứ 3: Lựa chọn nội thất văn phòng cần phải cân nhắc kĩ lưỡng và phụ thuộc vào ngân sách của công ty.

phong-lam-viec
Lựa chọn nội thất văn phòng cần phải cân nhắc kĩ lưỡng và phụ thuộc vào ngân sách của công ty.

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua nội thất văn phòng. Đôi khi bạn quá mải mê lựa chọn kiểu dáng, màu sắc của đồ nội thất văn phòng mà quên mất rằng công ty không đủ khả năng tài chính để chi cho những thứ đó.

Vì vậy việc tiết kiệm chi phí và lựa chọn mẫu mã nội thất kĩ càng với giá hợp lý, nhưng chất lượng đảm bảo sẽ giúp bạn có được khoản tiền đầu tư vào những thứ khác. Trước khi chọn mua bất kì sản phẩm nào, bạn cũng nên tham khảo nhiều nguồn cung cấp trước khi chọn mua để có được giá tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp bạn vẫn chưa chọn được địa điểm cố định làm văn phòng mà vẫn đang đau đầu lựa chọn nội thất văn phòng làm việc trong tương lai thì bạn có thể lựa chọn hình thức văn phòng cho thuê.

Hình thức này đang dần trở thành xu hướng ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ vì ở đây bạn chỉ phải trả một khoản chi phí cố định hàng tháng mà không phải lo về việc lựa chọn nội thất văn phòng hay mọi loại chi phí ban đầu như sơn, đóng sàn, trần,v..v.. nữa bởi lẽ công ty cho thuê văn phòng đã lo hết cho bạn từ A-Z rồi.

van-phong-cho-thue_zcdj
Nếu bạn dự định mở doanh nghiệp nhưng không có nhiều vốn, hãy chọn hình thức văn phòng cho thuê.

Quy tắc thứ 4: Nếu bạn dự định mở doanh nghiệp nhưng không có nhiều vốn, hãy chọn hình thức văn phòng cho thuê.

Văn phòng cho thuê hiện nay đang trở thành xu hướng lựa chọn của những doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp nước ngoài muốn tìm hiểu thị trường Việt Nam. Một điều đặc biệt là nếu bạn chọn văn phòng cho thuê, bạn sẽ không phải đắn đo suy nghĩ về việc mình nên chọn món nội thất nào để phù hợp với không gian gì, bởi vì mọi thứ đã được cân nhắc, lựa chọn bởi bên nhà thầu từ lâu lắm rồi.

Hơn nữa, mọi chi phí ban đầu như xây tường, xây trần, sàn, sơn, sửa,… bạn không phải nhúng tay vào. Mọi điều bạn cần làm là đóng một khoản tiền thuê nho nhỏ hàng tháng là có thể tận hưởng nội thất hạng sang lẫn không gian làm việc chuyên nghiệp rồi. Nếu bạn ở quận 1, bạn có thể tìm hiểu về văn phòng cho thuê quận 1 ở Google. Còn nếu bạn muốn tìm thuê văn phòng ở quận 4, bạn có thể lựa chọn văn phòng cho thuê quận 4,.v..v. Trong thời buổi công nghệ hiện nay thì mọi nhu cầu về văn phòng cho thuê của bạn đều sẽ được đáp ứng ở mọi mức giá khác nhau.