5 bố cục nội thất dùng trong thiết kế thi công nội thất chung cư

Thiết kế thi công nội thất chung cư – Bạn đang ở trong căn hộ chung cư của bạn, vì vậy hãy tận tâm với nó khi chuẩn bị thiết kế nội thất! Và dưới đây là một vài bài học từ các bố cục căn hộ studio thực tế, được tạo ra bởi những người sống trong căn hộ chung cư như chính bạn.

  1. Sử dụng vật phân cách để tạo các khu vực riêng biệt

bố cục thiết kế thi công nội thất chung cư

Studio Toronto của Sandra làm cho người ta cảm thấy rộng rãi đáng ngạc nhiên với một căn hộ chỉ có 204 feet vuông. Với một thân cây bên cạnh giường tạo ra một chút tách biệt giữa khu vực sinh hoạt và ngủ nghỉ, cũng như cung cấp thêm năng lượng. Và thay vì đi văng, Sandra đã chọn một chiếc ghế thoải mái.

  1. Chia không gian làm hai phần chính

bố cục thiết kế thi công nội thất chung cư 2

Linsey tạo ra một sự tách biệt giữa các khu vực sinh hoạt và ngủ nghỉ của West Village với một mẹo đơn giản: Đặt ghế sofa và giường trên các bức tường đối diện. Điều này giúp xác định hai không gian, và loại bỏ cảm giác phòng khách đến từ việc ngồi trên ghế sofa ngay bên cạnh đầu giường của bạn. Nó cũng dành ra không gian cho một khu vực làm việc nhỏ ở chân giường. Đây chính là một trong các mẫu nhà chung cư đẹp.

  1. Thiết kế một khu vực ngủ riêng tư cho chính mình

Nếu bạn ghét ý tưởng nhìn vào giường của bạn trong suốt tất cả các thời gian, thì đây là một gợi ý từ deRaismes ‘312 foot vuông DC studio.

Ở đây, việc bố trí tủ sách đã tạo ra một phòng ngủ hợp lý ở một bên của không gian – thậm chí còn có một cánh cửa gấp. Ghế sofa, với một bảng điều khiển phía sau là sự chuyển tiếp giữa phòng khách và nhà bếp. Đó là một ý tưởng tuyệt vời cho một không gian trên cùng một mặt phẳng cho nhà chung cư.

  1. Xem xét sắp đặt vị trí Sofa

bố cục thiết kế thi công nội thất chung cư 3

Nếu bạn có đủ không gian, chỉ cần tách chiếc ghế sofa ra khỏi giường, giống như Lauren đã làm trong phòng San Francisco của cô ấy, đủ để tạo ra khu vực sinh hoạt riêng biệt.

Chỉ vì không gian của bạn ở phía bên trong nhỏ không có nghĩa là tất cả đồ nội thất đều phải ôm lấy tường. Đồ nội thất nổi ở giữa phòng có thể giúp căn phòng cảm thấy rộng rãi hơn nhiều và mở ra nhiều không gian sử dụng hơn.

Phong cách thiết kế thi công nội thất chung cư cùng một lúc sẽ hỗ trợ bạn được triển khai sofa đơn giản hơn so với các phương án khác.

  1. Cần thiết kế một góc đơn giản để ngủ

bố cục thiết kế thi công nội thất chung cư 1

Trong căn hộ ở New York có diện tích 490 foot vuông của Amelia, cô đã tạo ra một căn phòng ngủ ấm cúng bằng cách đặt giường của mình ở một góc, và đặt một kệ sách ở chân giường. Đây là thứ mà các mẫu nhà chung cư đẹp thường hay ứng dụng.

Điều này chừa lại rất nhiều không gian cho khu vực sinh hoạt / ăn uống của cô, mà thực sự là khá rộng rãi – bằng chứng rằng bạn có thể có tất cả chỉ trong một phòng.

Trên đây là 5 bố cục sắp xếp nội thất mà các bạn nên biết để thiết kế nội thất chung cư của mình hợp lý và khoa học hơn. Hiện có rất nhiều địa chỉ nhận thiết kế và thi công nội thất uy tín tuy nhiên bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế nội thất chung cư HomeXinh theo địa chỉ https://thietkehomexinh.com hoặc gọi đến số hotline: 0971 825 669 nhé.

Xem thêm: 3 phong cách thiết kế nội thất chung cư đẹp và hiện đại

Timhieunoithat.com